Trang chủ » Bệnh trĩ » 4 Cách chữa khỏi bệnh trĩ tận gốc ?

4 Cách chữa khỏi bệnh trĩ tận gốc ?

Những phương pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhằm ngăn chặn các yếu tố bên ngoài cũng như bên trong làm ảnh hưởng tới các bệnh có thể làm bệnh nặng hơn. Đó là những phương pháp như điều trị nội khoa , bằng thủ thuật hay ngoại khoa, điều trị bằng đông y …

Bệnh trĩ là một trong những bệnh thường gặp trong vùng hậu môn ở người già, người trung tuổi tới các trẻ em cũng có nguy cơ mắc bệnh trĩ rất cao. Nó làm ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt hằng ngày của người mắc bệnh trĩ , họ thường ngại đi khám nhất là phụ nữ. Mặc dù vậy rất nhiều người không biết các phát hiện bệnh trĩ và không đi khám sớm.

cach-chua-benh-tri-hieu-qua(1)

Ảnh minh họa.

Các yếu tố có thể làm bệnh nặng hơn.

Nên ngăn chặn các yếu tố làm bệnh trĩ nặng hơn. Với phương pháp này thì sẽ tránh được táo bón và hình thành thói quen đi cầu hằng ngày, cũng như chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất , đủ nước, tập thể dục vận động thường xuyên. Về phần công việc người bệnh cũng cần thu xếp hợp lý, vệ sinh tại chỗ vùng hậu môn, nên ngân với nước ấm 2 – 3 lần một ngày khoảng 10p.

Nội khoa – Điều trị dứt điểm.

Theo tây y, thì có các viên thuốc, geo bôi trơn… hỗ trợ điều trị trĩ nội từ độ 3 trở xuống, trĩ ngoại.

Còn theo Đông y, thuốc có thang, thuốc theo cổ phương bào chế theo phương pháp hiện đại dạng siro như sản phẩm Thăng Dương Khí PQA sản phẩm giúp hỗ trợ Bổ trung ích khí, làm cho khí huyết vùng tiêu mạnh lên, trương lực cơ được tăng cường, khí không bị giáng xuống mà được thăng lên, kéo các búi trĩ sa xuống nên giúp hỗ trợ hiệu quả bệnh trĩ.

Do vậy, đối với bệnh trĩ thì chữa bệnh trĩ theo y học cổ truyền ( Đông y ) có hiệu quả hơn nhiều. Vì y học cổ truyền chữa bệnh theo nguyên lý chữa bệnh trĩ tận gốc, dựa trên tìm tòi nguyên căn của bệnh.  Hiện nay với sự phát triển của ngành sản xuất dược phẩm những bài thuốc cổ phương, thuốc thang được bào chế, đóng gói khá thuận tiện. Ngày nay không chỉ các lương y mà các bác sĩ Tây y cũng khuyến khích bệnh nhân sử dụng Đông y.

Thủ thuật chữa bệnh trĩ.

Người bệnh sẽ được tiên sơ để cầm máu và hạn chế hiện tượng búi trĩ sa xuống.
Người bệnh cũng sẽ được dùng tia hồng ngoại để làm đông các niêm mạc, đốt búi trĩ bằng laser CO2

Điều trị ngoại khoa.

Là giai đoạn cuối cùng khi chữa bệnh trĩ bằng nội khoa không đỡ hay sa trĩ thường xuyên. Như vậy phương pháp này mới được áp dụng. Cắt trĩ là phương pháp tối ưu.

4 Cách chữa khỏi bệnh trĩ tận gốc ? 5.00/5 (1) vote