Trang chủ » Bệnh trĩ » Bệnh trĩ – Cách vệ sinh cho người bệnh trĩ.

Bệnh trĩ – Cách vệ sinh cho người bệnh trĩ.

Nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe đã cho rằng khi bị trĩ cần phải vệ sinh vùng hậu môn và bôi thuốc giảm đau bên ngoài  Tốt hơn, làm thế nào bạn muốn ngăn chặn bùng phát ở nơi đầu tiên?

Khoảng 10 triệu người Mỹ bị bệnh trĩ, mà là tĩnh mạch bị sưng ở trực tràng hoặc xung quanh hậu môn. Họ sẽ vệ sinh hậu môn bên ngoài.

Bên ngoài bệnh trĩ thường gây ra các triệu chứng đau và ngứa khi bị kích thích. Trĩ nội thường không gây đau nhưng có thể gây chảy máu. “Họ có thể gây ra màu đỏ tươi chảy máu trực tràng, nhưng nếu bạn bị chảy máu, đừng cho rằng đó là bệnh trĩ,” Patricia Raymond, MD, Chesapeake, Virginia nói. Ung thư đại trực tràng cũng có thể gây chảy máu trực tràng, do đó bạn cần đi khám bác sĩ để loại trừ ung thư hoặc các nguyên nhân nghiêm trọng khác của chảy máu trực tràng.

trieu-chung-cua-benh-tri-ngoai

Xem thêm : 

 

Đôi khi trĩ nội có thể nhô ra ngoài hậu môn. Nhô (hoặc prolapsed) trĩ có thể trở nên đau đớn nếu bị kích thích.

Triệu chứng bệnh trĩ khác bao gồm hệ thống thoát nước nhầy. Một cục máu đông hình thành trong một bệnh trĩ, gọi là trĩ thrombosed, có thể cực kỳ đau đớn.

Người bệnh  đã nói chuyện với các chuyên gia tư vấn sức khỏe về những cách tốt nhất để ngăn ngừa và điều trị bệnh trĩ.

Cách để phòng ngừa: Dừng xiết

Đối với nhiều người, bệnh trĩ là do căng thẳng trong quá trình đi tiêu, đặc biệt là với táo bón. Mang thai, thiếu tập thể dục, bất động, tuổi tác, điều kiện y tế nhất định, và thuốc là một trong những nguyên nhân khác gây táo bón và bệnh trĩ.

Chiến lược của bạn tốt nhất để ngăn ngừa táo bón – và bệnh trĩ mà đi kèm với nó – là thay đổi lối sống bao gồm việc thêm chất xơ vào chế độ ăn của bạn, uống nhiều nước, và tập thể dục.

Raymond đề nghị nên bổ sung thêm chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn, nhưng không phải cho đến khi mọi thứ đang di chuyển một lần nữa. “Nếu bạn có thêm chất xơ để một người nào đó đã bị táo bón, tất cả các bạn sẽ nhận được là táo bón với nhiều chất xơ. Đầu tiên phân cần phải được làm mềm. Mận có một nguyên nhuận tràng. Một số người chỉ cần một thuốc làm mềm phân như Colace.”

Sau khi được đưa về chăm sóc, Linda trắng, RD, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng cho dinh dưỡng Trung tâm Tư vấn tại Đại học California / San Francisco, đề nghị nên tăng lượng chất xơ dần, cùng với việc uống nhiều nước.

“Nếu bạn tăng chất xơ mà không có chất lỏng tăng lên, bạn sẽ có đầy hơi và khí đốt,” White nói.

Chất xơ thực phẩm bao gồm các loại trái cây tươi, rau, và ngũ cốc. Bạn cũng có thể sử dụng chất xơ bổ sung như Metamucil, Citrucel, và Benefiber. Chất xơ giúp làm mềm phân và tăng số lượng lớn phân.

“Nếu bạn có bảy khẩu phần trái cây và rau quả, chất lỏng thích hợp, và 30 đến 60 phút tập thể dục mỗi ngày, bạn sẽ căng thẳng?” hỏi Raymond.

Bạn thấy bài viết thế nào