Trang chủ » Cuộc sống » Bé 10 tháng tuổi đã đi trẻ được chưa?

Bé 10 tháng tuổi đã đi trẻ được chưa?

Đã có tương đối nhiều những câu hỏi từ các bà mẹ mà phần lớn Trong số đó đều có do hoàn cảnh như “Bé nhà em mới 1 tuổi mà đã nên đi trẻ em thì sẽ có luận điểm gì không?” hay như lo lắng của thành viên là người bệnh PQA sau khoản thời gian cho con một tuổi đi nhà trẻ em thấy con có những biểu hiện như: “Về nhà ko thích là khóc um lên, cáu gắt, nổi nóng. làm gì đang rất vui cũng đều có thể tự nhiên và thoải mái lăn ra ăn vạ…”


Như họ đều có biết, trẻ dưới 1 tuổi cần nhiều sự âu yếm của bố mẹ để tạo mối link gắn bó. Trong mức độ này, mẹ ; con dần dần hiểu nhau như mẹ chỉ cần nhìn hành động của trẻcó thể hiểu đc nhu cầu của trẻ, hay một ánh mắt, niềm vui, vòng ôm cũng làm trẻ cảm thấy yên tâm hơn. Sự gắn bó mẹ con là trung tâm cho trẻ cách tân và phát triển, là nền tảng gốc rễ để trẻ em cảm nhận thấy đc nâng niu, che chở. Nếu vì 1 yếu tố hoàn cảnh nào đó mà đứa trẻ em cần giao cho tất cả những người khác chăm sóc ngay từ nhỏ sẽ không còn tạo nổi sự liên hệ 2 chiều, khó có thể gắn bó thấu cảm với trẻ. trong tình huống người quan tâm không hiểu về tâm lý trẻ, có thể sẽ mang tới trẻ em bắt gặp nhiều tường ngăn trong tiếp xúc với người khác.

quay về với thắc mắc trên, lời giải đápđây làyếu tố hoàn cảnhgian khổ ra sao, người mẹ cũng nên gần gũi chăm sóc trẻ ít nhất trong năm đầu đời. Việc cho đi nhà trẻ vào thời điểm nào còn phụ thuộc vào những yếu tố như: sức khỏe của trẻ em, phát triển của trẻ ĐK, thực trạng mái ấm gia đình,… tuy nhiên đề xuấtđây là phải từ 18 tháng trở nên.

Hai kinh nghiệm sau có khả năng sẽ giúp đỡ bạn trong những công việc Để ý đến thời điểm nào cần cho trẻ đến trường:

– Trước 2 tuổi. đây là mức độ trẻ em dễ phù hợp với trường lớp hơn nhưng cũng là thời điểm trẻ thường dễ lây các bệnh thường xuyên có ở nhà trẻ như: Cúm, chân tay miệng, tiêu chảy do vi rút,… chúng ta cũng có thể cho tập làm quen với môi trường thiên nhiên khác ngoài gia đình bằng việc cho trẻ tới trường nửa ngày ở trường.

– Sau 4 tuổi. mức độ này thường trẻ sẽ khó thích nghi với trường lớp do trẻ đã rất gắn bó với bố mẹ, những đồ đạc, đồ chơi ở nhà của . trẻ có thể có khả năng sẽ bị căng thẳng lúc tới trường, mất không ít thời hạn hơn muốn làm quen với những hoạt động và sinh hoạt trường lớp do một trong những thói quen ở nhà đã ăn sâu vào cuộc sống của . mặc dù vậy giai đoạn này cũng có tiện lợitrẻ đã nói theo một cách khác ra những điều lo lắng, lúng túng, không thích ở trường. Từ đó bố mẹ & cô giáo có khả năng hiểu ; giúp trẻ được nhiều hơn.

Sưu tầm bởi : pqa.com.vn

Bé 10 tháng tuổi đã đi trẻ được chưa? 5.00/5 (1) vote