Trang chủ » Bệnh trĩ » Bệnh hậu môn trực tràng.

Bệnh hậu môn trực tràng.

Hậu môn trực tràng là phần cuối cùng của đường tiêu hóa , nơi thải loại chủ yếu chất cặn bã của cơ quan tiêu hóa , cũng là nơi có nhiều bệnh tật phức tạp cà đa dạng, ảnh hưởng  không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của con người.

Bệnh lý hậu môn trực tràng nhiều và phức tạp điển hình như bệnh trĩ , rò hậu môn , nứt kẽ hậu môn … là những bệnh rất hay gặp ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Những bệnh này được mô tả về bệnh lý và cách chữa trị ngay từ thời y học cổ đại nhưng vì điều kiện kinh tế – xã hội chưa phát triển cho nên bệnh vùng hậu môn trực tràng chưa được quan tâm đúng mức.

bệnh viêm trực tràng

Bệnh hậu môn trực tràng

Có thể bạn quan tâm :

Trong những năm đầu gần đây y học đã có nhiều tiến bộ trong việc chuẩn đoán, điều trị văn phòng , nghiên cứu sản xuất nhiều loại thuốc uống , thuốc đặt tại chỗ cùng với nhiều loại thủ thuật và phẫu thuật ngoại khoa nhằm từng bước nâng cao chất lượng điều trị . Mặc dù vậy kết quả điều trị vẫn không còn ít những hạn chế như tỷ lệ tái phát cao, những di chứng tại chỗ khó khắc phục như mất tự chủ hậu môn, hẹp hậu môn.

Để đấu tranh với những loại bệnh này, Y học cổ truyền bằng hệ thống lý luận độc đáo , với phương  pháp điều trị theo biện chứng , kết hợp điều trị toàn thân với các bài thuốc, vị thuốc. thanh nhiệt trừ thấp , lương huyết nhuận táo, hoạt huyết chỉ huyết , ích khí thăng đề,với thuốc ngâm, bôi tại chỗ và một số thủ thuật nhẹ nhàng đơn giản nhưng có hiệu quả, đã thu được kết quả tốt, ít đau,ít tai biến , hạn chế được tái phát và những di chứng tại hậu môn.

Bạn thấy bài viết thế nào