Trang chủ » Cuộc sống » Bệnh tim và những triệu chứng cơ bản.

Bệnh tim và những triệu chứng cơ bản.

Tim là một bộ phận quan trọng nhất của cơ thể .Nó có chức năng duy trì toàn bộ cơ năng của cơ thể . Tất cả hoạt động bình thường của tim . Ở trạng thái khỏe mạnh , tim là cái bơm lớn làm việc chăm chỉ để đưa máu đi nuôi cơ thể .

Tim nằm ở khoang ngực , bên trên cơ hoành , giữa 2 lá phổi , nằm lệch 2/3 về phía trái . Tác dụng của tim là thúc đẩy máu lưu thông , cung cấp lượng máu đủcho các cơ quan trong cơ thể . Bên cạnh đó , tim còn điều khiển chức năng và hoạt động bình thường của tất cả các tế bào . Thực tế vai trò điều tiết chất dinh dưỡng và duy trì sự bất biến của cơ thể .

heart_attack-d5873

Bệnh tim và những nguyên nhân chính

Trọng lượng của quả tim người lớn nặng 300g , to gần bằng nắm tay . Một người ở tình trạng yên tĩnh thì mỗi lần tim đâp 70 lần . Nếu tính tuổi đời là 70 tuổi thì một đời người tim đấp ít nhất 26 tỷ lần , tiết dịch vào các mạch máu trong một đời là khoảng 30.000 kg

Ngoài ra , tim có khả năng vệ sinh dịch máu và điều tiết nhiệt độ cơ thể cố định là do máu trong mạch máu không ngừng tuần hoàn . Mà sự tuần hoàn dịch máu chiếc bơn là tim thực hiện

Tim hoạt động rất nhiều đồng thời làm việc không ngừng nghỉ . Vì thế nếu mỗi người không chú ý bảo vệ tim của mình thì cũng rất dễ xuất hiện các bệnh về tim.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tim rất nhiều .

Bệnh tim không dễ chữa vì thế chúng ta cần được phát hiện sớm và kịp thời điều trị.

Ngoài ra có một số nhóm người cần đặc biệt chú ý vì họ có nguy cơ bị mắc bệnh tim với tỉ lệ cao . Những người mắc bệnh tim với tỉ lệ cao bào gồm : nam ở đổ tuổi từ 45 trở lên , nữ tuổi từ 55 trở lên , người hút thuốc , cao huyết áp , người mắc bệnh tiểu đường , người có bệnh máu lưu thông với tốc độ caco , người mà gia tộc có tiểu sử mắc bệnh , người béo phì , người làm việc căng thẳng , hoạt động cơ thể thiếu . Nếu bạn không nằm trong số người trên mà có những biểu hiệ tương tự như vậy thì rất nguy hiểm , cần phải lập tức đến bệnh viện kiểm tra trị bệnh sớm , tránh kéo dài và gây ra hậu quả lớn .

Bạn thấy bài viết thế nào