Trang chủ » Bệnh trĩ » Bệnh trĩ – Ngứa hậu môn có quan hệ với nhau không?

Bệnh trĩ – Ngứa hậu môn có quan hệ với nhau không?

Có 2 nguyên nhân gây nên bệnh ngứa hậu môn:

Một là: Viêm da phần rìa hậu môn chủ yếu là do một sô nhân tố ngoài trực tràng hậu môn, như khí hư, kinh nguyệt… kích thích gây ra. Viêm da phần rìa hậu môn cũng có thể gây ra ngứa rìa hậu môn.

dieu-tri-benh-tri-don-gian-tai-gia

Bệnh trĩ – Ngứa hậu môn.

Có thể bạn quan tâm:

Hai là do trĩ nội lòi ra nhiều lần kết tràng bị viêm mạn tính, đại tiện nhiều làm làm các cơ vòng hậu môn bị lỏng – nhão và dịch tiết ra ở hậu môn tăng nhiều, khiến rìa hậu môn thường bị ẩm ướt không sạch rồi xuất hiện ngứa và mẩn ngứa. Ngứa hậu môn nhất định sẽ làm chức năng mạch máu trực tràng hậu môn khác thường, từ đó có thể gây ra trĩ hoặc làm bệnh trĩ nặng thêm. Ngược lại, sự tồn tại của bệnh trĩ và tăng nặng cũng nhất định dẫn đến ngứa quanh hậu môn. Hai loại bệnh này luôn ảnh hưởng lẫn nhau làm bệnh trĩ và ngứa hậu môn ngày càng nặng thêm. Vì thế phòng chữa bệnh ngứa hậu môn có tác dụng rất quan trọng . Về phương diện phòng chống chủ yếu là giữ vệ sinh vùng hậu môn , chăm chỉ thay quần lót hằng ngày dùng nước ấm rửa hậu môn. Đặc biệt phải nhớ dùng nước ấm rửa hậu môn là để hậu môn sạch và thúc đẩy tuần hoàn máu ở vùng hậu môn nhưng không được dùng nước quá nóng sẽ làm ngứa viêm da rìa hậu môn nặng thêm. Ngoài ra nên kiểm tra định kì xem có bị mắc bệnh trĩ và viêm kết tràng hay không để kịp thời lựa chọn biện pháp chữa trị có hiệu quả, đó cũng là các quan trọng để phòng chống phát sinh ngứa rìa hậu môn.

Siêu thị nhà thuốc Online tự hào là cây thuốc nam chữa bệnh – chữa tận gốc .
Hotline : 0934.222.786 – 03503.558.847 .

Sản phẩm Thăng Dương Khí PQA được chiết xuất hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên VIỆT NAM – Tốt cho sức khỏe cộng đồng – Thửa 99 Khu Đồng Quàn – Xã Tân Thành – Huyện Vụ Bản – Tỉnh Nam Định.

 

Bệnh trĩ – Ngứa hậu môn có quan hệ với nhau không? 5.00/5 (1) vote