Trang chủ » Đau dạ dày » Các bài thuốc điều trị bệnh đau dạ dày

Các bài thuốc điều trị bệnh đau dạ dày

CÁC BÀI THUỐC ĐIỀU TRỊ BỆNH DẠ DÀY

  • Dùng sơn dược: Sơn sược vừa là một loại rau, vừa là một loại thảo dược có tác dụng trị bệnh hiệu quả. Sơn dược chứa nhiều protein, các loạiđường, vitamin, mỡ, kiềm, tinh bột, sắt, canxi, photpho…là những nguyên tố vi lượng và nguyên tố hữu cơ không thể thiếu cho cơ thể. Sơn dược có tác dụng bổ thận, dưỡng vị và bổ phổi.

+ Cách 1: Nhân bo bo 10g, gạo 100g cùng bỏ vào nồi nấu thành cháo.

+ Cách 2: Sơn dược 500g, cá 1 con khoảng 250g, cho lượng muối, rượu, gừng, hành vừa đủ để nấu thành canh uống.

+ Cách 3: Sơn dược 90g, bách hợp 40g, nhân táo tàu 15 miếng, nhân bo bo 30g, gạo một lượng vừa đủ cùng nấu thành cháo, ngày ăn 2 lần.

  • Canh sa nhân thịt dê: Thịt dê có tác dụng bổ tỳ, tiêu hàn, dưỡng vị, sa nhân có tác dụng ôn trung, hóa ẩm, hành khí. Canh sa nhân, thịt dê có tác dụng kiện lá lách tản hàn, ôn vị chống đau, đặc biệt thích hợp với người bị suy hàn lá lách.

Cách dùng: Sa nhân 10g, bạch hồ tiêu 3g, gừng tươi, thịt dê lượng vừa đủ nấu thành canh, sau khi chin thì cho muối vào, tuần ăn 3 lần.

  • Quế hoa sao: Quế hoa có tác dụng có tác dụng ôn trung, tản hàn, chống đau và tiêu đờm. Thường dùng quế hoa sao để trị đau dạ dày, đau bụng, đau răng và hôi miệng.

+ Cách 1: Quế hoa, hoa hồng mỗi loại 3g, ngâm lấy nước uống, mỗi ngày uống 2-3 lần, có tác dụng hòa khí, lợi vị, giải hàn, thích hợp với người bị đau bụng do đau dạ dày, tiêu hóa kém, tắc khí bụng.

+ Cách 2: Hoa quế, hoa cúc mỗi loại 3g, ngâm lấy nước uống, mỗi ngày uống từ 2-3 lần, có tác dụng thanh vị, thích hợp với người bị nhiệt vị, hôi miệng.

+Cách 3: Hoa quế 60g ngâm trong 500ml rượu trắng, một tháng sau là cóthể uống được. Khi đau bụng nên uống một chút, có tác dụng giải hàn, chống đau, thích hợp với người bị đau bụng do lạnh bụng.

  • Mộc nhĩ xào thịt: Mộc nhĩ đen có tác dụng lợi phổi, bổ thận, điều hòa trung khí, đem xào cùng thịt lợn, giúp bổ lá lách, dạ dày, đặc biệt thích hợp với người tình cảm không ổn định dẫn đến các bệnh về dạ dày.

Cách dùng: Mộc nhĩ khô ngâm nước nóng, thịt lợn khoảng 60g thái miếng cho vào xào 2 phút, cho mộc nhĩ vào, chothêm một ít muối, xào tiếp 3 phút là được, mỗi tuần ăn 3 lần.

moc-nhi-chua-dau-da-day

Mộc nhĩ chữa đau dạ dày

Xem thêm: Trẻ em cũng có nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày

  • Các loại bí: Bí rất thích hợp cho dạ dày, có thể dùng làm thức ăn dưỡng dạ dày. Tuy nhiên những người có lượng acid trong dạ dày tương đối cao thì không nênăn quá nhiều.
  • Ngoài ra, lạc cũng là sản phẩm tốt cho dạ dày, lạc rang và lạc luộc đều cho hiệu quả tốt. Khi ăn lạc cần phải chú ý bỏ những củ bị mốc, thối vì chúng có thể dẫn đến bênh ung thư. Nên ăn lạc đỏ vì lạc này có giá trị dinh dưỡng cao, rất có lựoi cho dạ dày.
Bạn thấy bài viết thế nào