Trang chủ » Bệnh khác » Cách bấm huyệt giúp cắt cơn hen suyễn

Cách bấm huyệt giúp cắt cơn hen suyễn

Bệnh hen phế quản (còn gọi là hen suyễn) theo đông y là do phong hàn xâm nhập vào cơ thể. Muốn chữa hen suyễn tận gốc phải giải cảm hàn, thông phế bình suyễn.

biểu thị của bệnh: người bị bệnh có cơn không thở được, không thở được ra, ho, tức ngực, có khả năng khạc hay là không khạc ra đờm. Cơn nghẹt thở nối dài vài chục phút đến vài tiếng đồng hồ. trường hợp nặng, cơn không thở được kéo dài hơn, giai đoạn không thở được cũng tăng hơn. Ngoài cơn không thở được, người mắc bệnh trở lại thông thường. Ngày sau, tuần sau rất hay tháng sau lại xuất hiện cơn gần giống.

>> cách chữa hen suyễn tận gốc

cach-bam-huyet-giup-cat-con-hen-suyen

y học cổ truyền chia hen hô hấp làm 2 thể:

Thể hen hàn: mở ra vào mùa lạnh, trời lạnh, người bệnh sợ lạnh, da chân tay lạnh, đờm trắng.

Thể hen nhiệt hay nhiệt háo: thường trong cơn khó thở có khả năng sốt, da nóng, mặt đỏ, táo, đờm vàng.

Ngoài các việc dùng thuốc, người mắc bệnh có thể tự thực hiện một số trong những làm việc tự xoa bóp nhằm cải thiện hiệu quả điều trị và tích cực ngăn bệnh. kiên nhẫn thực hiện để giúp không gian trong phổi lưu thông tốt, tiêu đờm phế, giảm nghẹt thở. xin gợi ý để độc giả tham khảo và áp dụng khi cần.

Day huyệt thiên đột: dùng ngón cái tay nên day huyệt thiên đột trong 2 phút. Huyệt này có tác dụng tuyên phế, hóa đờm, lợi yết (hầu), khai âm (thanh), điều khí. Chủ trị họng đau, mất tiếng đột ngột, ợ, nấc, ho suyễn.

Day huyệt toàn cơ: dùng ngón cái tay cần day huyệt toàn cơ trong 2 phút. Huyệt này chủ trị đau ngực, ho suyễn.

>> hen suyễn nên ăn gì

day-huyet-dan-trung

Huyệt đản trung

Day huyệt đản trung: sử dụng ngón cái tay nên day huyệt đản trung trong 2 phút. Huyệt này có tác dụng chữa những chứng bệnh như đau ngực, hen suyễn, ho, khó thở, nấc…

Xoa ngực: dùng bàn tay phải xoa từ phía bên phải sang bên trái ngực sau đó sử dụng bàn tay trái xoa từ bên trái sang bên phải ngực, không xoa mạnh quá, vận tốc xoa khoảng 100 – 120 lần/1 phút tới khi ngực nóng lên thì thôi.

Vỗ ngực: sử dụng bàn tay nên vỗ ngực phía bên trái, tiếp theo sau sử dụng tay trái vỗ ngực nên, mỗi bên 10 lần. khi vỗ các ngón tay khép lại, hơi khum để sở hữu hơi (khi vỗ nghe có tiếng hơi bồm bộp).

Xoa sườn: dùng hai bàn tay xoa hai bên sườn từ bên trên xuống bên dưới khoảng 50 lần.

Day huyệt quan nguyên: sử dụng ngón cái day huyệt quan nguyên trong 2 phút. Là huyệt có công dụng bồi thận, bổ khí, hồi dương, giúp cải thiện huyết động học, làm ổn định cơ tim, tăng tốc lưu lượng tuần hoàn mạch vành, cải thiện kĩ năng chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu ôxy, cải thiện và điều tiết miễn dịch.

Day huyệt phế du: dùng ngón tay giữa day ấn huyệt đạo phế du trong 2 phút. Huyệt này còn có chức năng tuyên phế bình suyễn, hóa đàm chỉ khái, thanh nhiệt lý khí, hay sử dụng để chữa những căn bệnh đường hô hấp như hen suyễn, khái huyết, viêm phổi, viêm ở phế quản cấp & mãn tính, chứng bệnh viêm xoang mũi không phù hợp.

Day huyệt đại chùy: đưa bàn tay phải về vùng phía đằng sau, ngón tay trỏ áp vào huyệt đại chùy day trong 2 phút. Huyệt này còn có công dụng làm thông dương khí, thanh nhiệt giải độc, sử dụng chữa các bệnh hen, viêm khí phế quản, lao phổi, viêm gan, sốt, tâm thần phân liệt, đau vai sống lưng, ho, thương hàn…

Day bấm huyệt túc tam lý: dùng ngón cái lần lượt bấm day huyệt túc tam lý mỗi bên khoảng 2 phút. Huyệt này còn có cộng dụng tăng tốc sinh lực, nâng cấp việc lưu thông khí huyết body toàn thân, ngày càng tăng tuần hoàn ngoại biên, hay được sử dụng chữa hen phế quản, dị ứng, huyết áp cao, nhất là giúp tăng cường bộ miễn dịch ngăn ngừa bệnh tật.

Day bấm huyệt phong long: dùng ngón cái lần lượt day bấm huyệt phong long mỗi bên khoảng trong 2 phút. Huyệt này còn có tính năng hòa vị khí, hóa đờm thấp, thường được dùng để làm chữa những căn bệnh đường thở như viêm phế quản, viêm đường phổi, viêm họng…

Nguyễn Văn Trường

Theo Sức Khỏe Đời Sống

Cách bấm huyệt giúp cắt cơn hen suyễn 5.00/5 (1) vote