Trang chủ » Bệnh trĩ » Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Cây rau diếp cá là loài cây của lục địa châu Á, mọc hoang và được trồng ở khớp nơi nước ta  và làm ăn rau sống. Rau diếp cá là loại rau rất quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của các gia đình Việt Nam., nhất là các gia đình ở các tỉnh miền Nam. Rau diếp cá thường được dùng làm ăn rau sống cùng với cá, tôm, ốc, lòng lợn, thịt lợn ba chỉ… hoặc ăn cùng các loại rau sống khác như giá đậu sống, xà lách, rau diếp hay cùng với các loại rau thơm khác như rau mùi, rau húng, rau tía tô, kinh giới….. Bởi vậy rau diếp cá cũng có thể coi như là 1 thử rau thơm, gia vị.

>> Bệnh trĩ nên ăn uống gì thì tốt cho sức khỏe

>> Cách chữa bệnh trĩ tại nhà hiệu quả

cach-chua-benh-tri-voi-rau-diep-ca

Rau diếp cá theo Đông y có tính hơi độc là do trong tình dầu của diếp cá có chứa chất Cordalin, chất này có tác dụng kích ứng da, gây phỏng da.

Rau diếp cá còn có tác dụng kháng vi trùng gây bệnh mủ xanh và ức chế thần kinh, kích thích tiêu hóa. Rau diếp cá được ứng dụng chữa các bệnh sau:

Bài 1: Chữa đau mắt đỏ, đau mắt do trực trùng mủ xanh

Rau diếp cá tươi 50g, trứng gà tươi 1 quả. Lá diếp cá rửa sạch, giã nhỏ. Trứng gà đập vỡ, bỏ lòng đỏ, lấy lòng trắng trộn đều với lá rau diếp cá đã giã nhỏ, bọc vào miếng giấy bản hoặc miếng gạc sạch, đắp lên mắt khi đi ngủ.

cach-dieu-tri-benh-tri-voi-rau-diep-ca

Bài 2: Chữa bệnh trĩ , đi ngoài ra máu.

Rau diếp cá tươi lượng tùy ý đem nấu nước xông múi trĩ, khi nước xông đã bớt nóng đổ ra chậu ngâm, rửa múi trĩ, còn bã đắp vào múi trĩ. Làm như vậy hàng ngày.

Bài 3: Chữa lỵ ra máu

Rau diếp cá tươi 50g. Rửa sạch cho vào 200ml nước đun sôi 2 phút, uống hàng ngày. Có thể kết hợp thêm 50g rau sam.

Bài 4: Chữa đái buốt, đái dắt

Rau diếp cá tươi 50g, lá Bông má đề tươi 50g. Rửa sạch, giã nát, thêm 200ml nước sôi nguội, quấy đều, gạn lấy nước thuốc bỏ bã uoong.

Bài 5: Phòng trẻ em lên sởi biến chứng:

Rau diếp cá tươi 30g, thái nhỏ sao qua cho vào 150ml nước sắc lấy 50ml nước cho trẻ uống. Ngày làm cho trẻ uống 2- 3 lần để tiệt nọc và không tái phát.

Bài 6: Chữa bà mẹ bị viêm tuyến sữa

Rau diếp cá tươi 30g, lá Bồ công anh tươi 30g. Rửa sạch, giã nhỏ, chế thêm nước sôi vào quẩy đều, vắt lấy nước thuốc uống., bã đắp lên nơi tuyến vú bị sưng nóng đỏ đau.

Cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá 3.00/5 (7) votes