Trang chủ » Bệnh khác » Cách chữa đau khớp gối hiệu quả

Cách chữa đau khớp gối hiệu quả

Không phải ai cũng có những kiến thức về cách chữa đau khớp gối , nếu không chữa đúng cách bệnh còn không đỡ mà còn nặng thêm. Sau đây là một số biện pháp để chữa đau khớp gối bạn có thể tham khảo.

1 Bạn phải biết bệnh đau khớp gối là gì ?

Đau khớp gối là một trong những bệnh thường rất hay gặp phải,  cũng như hay xảy ra với người trưởng thành hoặc đặc biệt là người già. Hiện tượng đau khớp gối do những tổn thương ở xương dưới sụn và sụn khớp và đây chính là cơ quan quan trọng nhất của tổ chức khớp. Khi có các dấu hiệu đau ở vùng đầu gối cần đi khám để chữa bệnh kịp thời để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm:

>> Đau khớp gối và những ảnh hưởng đi kèm

>> Một số loại rau quả giúp giảm nguy cơ hen phế quản

2 Các triệu chứng của bệnh đau khớp gối

+ Vào buổi sáng bạn sẽ cảm thấy khó vận động.

+ Khi di chuyển bạn đấu nhói đau hoặc tức vùng khớp gối.

+ Đứng lên ngồi xuống, cũng khi di chuyển cầu thang nghe thấy rõ tiếng rắc rắc hoặc lục cục.

+ Vùng đầu gối bị sưng đỏ.

+ Thấy rất đau vùng xương bánh chè, lấy tay nhấn vào bạn sẽ thấy cơn đau rõ rệt hơn.

3 Những cách chữa đau khớp gối

Tùy vào tình trạng bị đau khớp gối của bạn mà chọn phương pháp chữa trị phù hợp nhất, sau đây là một số biện pháp:

+ Dùng thuốc: Có thể dùng một số loại thuốc giảm đau như là corticosteroid  nhằm giảm bớt những tình trạng đau đớn, như viêm khớp dạng thấp.

+ Vật lý trị liệu:  là biện pháp giúp tăng cường các cơ ở quanh đầu gối để giữ ổn định các cơ, xương khớp cũng như nhằm tạo sự cân bằng khi đi lại của người bệnh.

+ Phẫu thuật: Với những trường hợp bị chấn thương nặng, trường hợp bị thoái hóa… các gân mô cơ gần vùng khớp gối đã bị tổn thương, bắt buộc ta phải dùng đến phương pháp phẫu thuật nhằm cải thiện nhanh tình hình. Có thể dùng một số phương pháp như sau : Phẫu thuật nội soi khớp ( nghĩa là dùng để loại bỏ những dịch nhân mô sụn đã hỏng từ khớp ra ngoài), phẫu thuật thay thế một phần khớp gối( nghĩa là thay thế phần khớp gối đã bị hỏng), phẫu thuật thay thế đầu gối  ( Sẽ loại bỏ đi phần xương cũng như bánh chè bị hỏng và thay thế bằng khớp nhân tạo)

Nguồn: dongygiatruyenpqa.com.vn

Cách chữa đau khớp gối hiệu quả 5.00/5 (1) vote