Trang chủ » Bệnh trĩ » Cách xử lý bị bệnh trĩ khi mang thai.

Cách xử lý bị bệnh trĩ khi mang thai.

Trong thời gian mang thai , do có sự thay đổi về sinh lý , tử cung lớn dần lên đè nén vào trực tràng ảnh hưởng đến tuẩn hoàn máu ở trực tràng làm tĩnh mạch ở hậu môn trực tràng phình to ra , tụ máu . Nên ăn uống không hợp lý sẽ sinh ra táo bón nên rất dễ sinh ra bệnh trĩ .

 

rau-diep-ca-chua-tri

Cách phân biệt trĩ nội – trĩ ngoại .

Để phòng tránh bệnh trĩ có thể sảy ra , người phụ nữ trong thời kì mang thai nên ăn ớt , hồ tiêu và các chất cay nóng khác . Nên ăn nhiều rau xanh và nhất là các loại rau xanh có nhiều sơ . Nếu bí đại tiện thì có thể dùng các loại thuốc dân gian như sau : Dùng nước sôi ngâm vị thuốc nhục thung dung mỗi lần 5g uống trước khi đi ngủ .

Xem thêm : Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam .

Ngoài ra nên ăn mật ong các loại hoa quả nhất là chuối vì chuối có tác dụng nhuận tràng thông đại tiện rất tốt . Nếu bị tao bón nhiều , phụ nữ có thai không được tự ý dùng các loại thuốc tẩy như đại hoàng , phan tá điệp , tránh gây tử cung co bóp dễ dẫn tới đẻ non .

Nguyên nhân do đâu?

Đối với phụ nữ mang thai, khi thai phát triển to, đè lên vùng bụng làm các mạch máu bị chèn ép, các tĩnh mạch ở tầng sinh môn và đáy chậu cũng bị chèn ép, khó lưu thông dẫn đến cương lên, dễ gây ra trĩ. Bên cạnh đó, do rối loạn tiêu hóa khi mang thai, phụ nữ hay bị táo bón – một trong những nguyên nhân gây ra trĩ. Ngoài ra, do thay đổi nội tiết khi mang thai nên khả năng bị trĩ ở phụ nữ mang thai cũng tăng lên. Đối với một số trường hợp khi sinh con, bị rạch tầng sinh môn, khi khâu, sản phụ có thể bị khâu chít vào một số mạch máu ở hậu môn, dẫn đến  bệnh trĩ  và như thế ta cần chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả , triệt để .

 

Bạn thấy bài viết thế nào