Trang chủ » Đau dạ dày » Chế độ ăn sáng dành cho người đau dạ dày .

Chế độ ăn sáng dành cho người đau dạ dày .

Khi đau dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng ?

Viêm dạ dày xảy ra khi có một loại vi rút tấn công vào đường tiêu hóa khiến bạn bị nôn mửa kèm theo tiêu chảy. Khi bị viêm dạ dày, cơ thể bạn không chỉ không hấp thu nhiều chất dinh dưỡng cần thiết mà còn mất nhiều khoáng chất cần cho sự sống. Do đó, bạn cần lựa chọn thực phẩm cẩn thận nếu bạn bị viêm dạ dày theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng để việc phục hồi chức năng dạ dày được tốt hơn.

Ăn những thức ăn đặc .

Khi  bị viêm dạ dày nên ăn những thức ăn dễ tiêu hóa . Tuy nhiên,  bạn chỉ nên kết hợp với các loại thực phẩm này chỉ khi cơ thể có thể chịu được và không bị nôn ra trong vòng vài giờ.

Tốt nhất là bánh mì khô, bánh quy, cơm, chuối và táo. Các loại thực phẩm này rất  giàu tinh bột giúp hệ tiêu hóa  ổn định và có thể cung cấp được năng lượng và khoáng chất. Khi hệ tiêu hóa của bạn được cải thiện thì bạn có thể bổ sung  lòng trắng trứng nấu chín, thịt nạc để cung cấp protein hỗ trợ phục hồi cho dạ dày tốt hơn.

 

Thức ăn cho người đa dạ dày

Những thức ăn lỏng

Nôn mửa và tiêu chảy đều dẫn đến mất nước và mất các chất dịch trong cơ thể. Các chất lỏng bạn tiêu thụ vào bữa sáng là rất quan trọng nếu cả đêm qua bạn chưa ăn uống gì. Tuy nhiên, dạ dày và ruột của bạn cần nghỉ ngơi để phục hồi và bữa sáng với các món ăn lỏng sẽ giúp hệ tiêu hóa cân bằng và cung cấp các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Bạn có thể uống các loại nước súp, nước ép trái cây pha loãng hoặc uống nước dành cho các vận động viên thể thao, vừa có thể cung cấp nước vừa cung cấp muối khoáng cho cơ thể.

Nếu bạn ăn những thức ăn lỏng mà cảm thấy dễ chịu thì trong bữa sáng bạn có thể ăn những thực phẩm đặc hơn .

Lưu ý:

– Không sử dụng rượu và cafein vì chúng làm cơ thể mất nước.

– Viêm dạ dày nên tránh những thức ăn giấu chất béo, thức ăn cay, các loại sữa và các loại thức ăn có nhiều đường vì những thực phẩm này khó tiêu hóa, gây khó chịu cho dạ dày và ruột

 

Bạn thấy bài viết thế nào