Trang chủ » Viêm đại tràng » Chữa bệnh ĐẠI TRÀNG NHỜ TRỨNG GÀ & LÁ MƠ LÔNG

Chữa bệnh ĐẠI TRÀNG NHỜ TRỨNG GÀ & LÁ MƠ LÔNG

Đại tràng là một trong những phần của khối hệ thống tiêu hóa có vai trò hấp thu nước và dự trữ thực phẩm đã đc chuyển hóa sau thời điểm qua ruột non, biến thành phân rồi thải trừ ra ngoài qua trực tràng – phần cuối của ruột già tiếp giáp với lỗ đít. Đại tràng tuy vậy chỉ dài 1,2 – 1,5m nhưng lại tiềm ẩn nhiều căn bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe & phiền phức. bây giờ, các bệnh về đại tràng càng ngày càng có xu hướng tăng thêm trong các số đó cơ bản là căn bệnh viêm đại tràng và triệu chứng ruột kích thích. Việc điều trị hai bệnh lý này cả y học cổ truyền & Tây y đều những phương thức hiệu quả tốt nhất định. đặc trưng, trong y học cổ truyền có những phương thuốc rất chi là đơn giản mà có kết quả, trong số đó phải kể tới bài thuốc từ lá mơ lông và trứng gà.

Mơ lông còn có tên gọi khác là mơ tam thể, mơ tròn, dây mơ lông…, tên khoa học là Peaderia scandens (Lour.), đây là 1 trong loại cây leo mọc hoang hoặc được trồng thoáng rộng làm hàng rào. Mơ lông thường dùng để ăn kèm với cùng một số loại món ăn. Nó cũng có tương đối nhiều tác dụng chữa bệnh được biết tới từ rất lâu như nhuận gan, giải nhiệt, kiện tỳ vị, sát khuẩn…

Theo đông y, lá mơ lông có vị chua, tính bình. Có chức năng hoạt huyết, trừ phong thấp, giải độc, tiêu thực, trừ thấp tiêu thũng. đc dùng trong số trường hợp như đau khớp, đau bụng, kiết lỵ, đầy bụng, tiêu hóa kém, gan to, lách to, ung nhọt, khí hư bạch đới….

y học hiện đại cũng đã chứng minh, các bộ phận hóa học trong lá mơ lông bao gồm như protein, caroten, vitamin C, tinh dầu…cũng có kết quả rất rộng trong việc ức chế sự đi lên của một vài những con vi sinh vật, chống co thắt hồi tràng.

Sau đây là 1 trong số loại thuốc chữa trị đại tràng bằng lá mơ lông:

Xem thêm : Mách bạn cách chữa kiến 3 khoang mà không cần tới bệnh viện.

Để chữa bệnh kiết lị lâu ngày, sử dụng khoảng 30 – 50 g là mơ lông đã rửa sạch và thái nhỏ rồi trộn lẫn với cùng 1 – hai quả lòng đỏ trứng gà. chúng ta ko lấy lòng trắng vì nó có không ít chất khó tiêu. sau đó đổ hỗn hợp này lên lá chuối đã được lót ở đáy chảo rồi nướng chín bằng lửa nhỏ. chú ý là cần dùng lá chuối để không bị mất tinh dầu trong lá mơ lông. Món ăn này ngày ăn 3 lần. Ẳn không ngừng cho tới khi hết bệnh.

Để chữa biểu hiện ruột kích thích, chúng ta sử dụng một lượng lá mơ khoảng 40 – 100g rửa cho sạch, thái nhỏ tùy từng trạng thái bệnh; 10 g gừng tươi đạp dập, băm nhỏ & 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn chúng lại với nhau rồi chưng lên cho chín. Ẳn khi nóng, ngày ăn 1 lần, ăn liên tù tì trong vòng 15 ngày.

căn bệnh viêm đại tràng là một trong những loại bệnh mãn tính, hay lại tái phát vì niêm mạc ruột mỏng tanh dễ dẫn đến tổn thương. hoàn cảnh việc chữa viêm đại tràng bằng những thuốc chất kháng sinh tân dược đang có không ít không ổn do các nhân tố tạo nên bệnh có biểu hiện thuốc không có tác dụng. mặt khác, thuốc kháng sinh ngoài tác động chữa trị còn giúp mất đi hệ vi sinh vật có lợi đường ruột & gây tác dụng phụ ngoài có nhu cầu. vì thế, người ta đang có Xu thế sử dụng những phương thuốc y học cổ truyền, vừa đỡ tốn kém lại ít tác dụng phụ. các sản phẩm thường đc sản xuất thành dạng bột, cốm, viên nang… rất tiện nghi, không hề phải sắc nấu gây phức tạp phiền toái cho bệnh nhân.

Nguồn sưu tầm : http://dongygiatruyenpqa.com.vn/

Bạn thấy bài viết thế nào