Trang chủ » Bệnh trĩ » Chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng.

Chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng.

Chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng hiệu quả mà giảm chi phí .

Lộc vừng là một loài cây cảnh phong thuỷ có giá trị, được coi là loại cây mang lại nhiều may mắn. Không chỉ có vậy, lộc vừng còn là một cây dung để làm thuốc chữa bệnh trĩ rất đơn giản, đã được nhiều người dùng và công nhận hiệu quả. Ngoài công dụng làm cảnh thì lộc vừng còn có công dụng chua benh tri rất tốt ít tốn chi phí lại rất hiệu quả.

Lộc vừng, còn gọi là chiếc hay lộc mưng (danh pháp khoa học: Barringtonia acutangula) là một loài thuộc chi Lộc vừng, có thân và gốc đẹp, hoa thường màu đỏ, khi nở có hương thơm, được dùng làm cây cảnh. Có người xếp lộc vừng vào bốn loại cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc.

Lá lộc vừng thu hái quanh năm. Vỏ cạo bỏ lớp bần bên ngoài, rửa sạch thái phiến, phơi hoặc sấy khô được dung làm thuốc chữa đau bụng, tiêu chảy, sốt, do vỏ chứa nhiều tanin (16%).

images

Công dụng của cây lộc vừng.

Quả lộc vừng còn xanh ép lấy nước, bôi chữa chàm, hoặc nghiền nhỏ ngâm với rượu, ngậm nhổ nước chữa đau răng.

Rễ lộc vừng chứa saponin có vị đắng, giã nhỏ để thuốc cá.

Theo Đông y, lộc vừng vị ngọt tính bình đi vào can, phế, tỳ, thận. Tác dụng tư bổ can thận, bổ huyết minh mục, khu phong nhuận tràng, thông nhũ, sinh tân dưỡng phát. Dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, râu tóc bạc sớm, da xanh thiếu máu, đau đầu hoa mắt chóng mặt, ù tai, điếc tai, tăng huyết áp, ít sữa, táo bón, huyết niệu, trĩ, kiết lỵ.

Lộc vừng, loại cây cảnh phong thủy mang lại nhiều may mắn

Lộc vừng, loại cây cảnh phong thủy mang lại nhiều may mắn

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá cây lộc vừng.

Một chét lá cây lộc vừng tuơi – khoảng 20gram . Cây này còn có tên là Cây chiếc, ngọc nhị, tam lang, tên khoa học là BARRINGTONIA LUZONEIS(P.) VIDAL..yêu cầu lá Bánh tẻ (không non quá, không già quá) rửa bằng nước nhiều lần cho thật sạch, lần cuối rửa bằng nước sôi nguội, để ráo nước, buổi tối trước đi ngủ khoảng 15 phút, nhai lá cây, nuốt lấy nước, bã đắp vào hậu môn (dùng một miếng Polyethylen sạch lót phía ngoài sao cho không bị thấm mất nước từ bã ra )

Tác dụng : làm hết táo bón, co búi trĩ (nội và ngoại) chống viêm, cầm máu. Dùng một đợt từ 7-10 ngày, sau đó nếu có thể kiếm được lá lộc vừng ăn sống khoảng 10 ngày nữa thi không còn bị khổ vi trĩ nữa.

Theo sức khỏe và đời sống.

Bạn thấy bài viết thế nào