Trang chủ » Cuộc sống » Chữa đau bụng kinh bằng món ăn dễ làm

Chữa đau bụng kinh bằng món ăn dễ làm

Khi vào chu kì kinh nguyệt nhiệt độ cơ thể thường thấp và rất dễ khiến cơ thể bị lạnh. Khi cơ thể lạnh thì tình trạng đau bụng kinh gia tăng. Trong trường hợp như vậy nhiều chị em phải chườm nóng hoặc ăn những đồ ăn nóng để làm cho cơ thể ấm. Thịt xào với tỏi có tác dụng tốt cho người đau bụng kinh khi lạnh.Cách chế biến món ăn này rất dễ làm. Chị em nên làm theo hướng dẫn sau:
– Thịt lợn 200mg: Thịt lợn chứa nhiều protid, P, K, Ca, Mg và vitamin nhóm B, đặc biệt các vitamin như A, D cũng có nhiều trong thịt lợn. Thịt lợn tính bình, vị ngọt, mặn. Công dụng tư âm, nhuận táo, ích khí rất tốt cho cơ thể.
– Tỏi 100mg: Vị cay, tính ấm. Công năng giải độc sát trùng, trị ho hóa đàm, tuyên khiếu thông bế, ôn hóa hàn thấp. Có chứa P và K.
– Gia vị: Muối, bột nêm, rượu, nước tương.
Chế biến:
Thịt rửa sạch, thái vừa ăn\miếng sau đó thêm ít rượu, nước tương nhào sơ, xào vừa lửa cho thịt mềm và ngấm gia vị.
Tỏi bỏ vỏ rửa sạch đập nát
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu cho nóng, thêm thịt, xào nhanh. Ngay sau khi thịt ngả màu, thêm tỏi lát, tiếp tục đảo thật đều. Sau khi thịt và tỏi chín, thêm vừa đủ muối và bột nêm, múc lên đĩa.
Thịt lợn xào tỏi có tác dụng: tư âm, ích khí, ôn trung, tán hàn thấp và thích hợp dùng chữa đau bụng kinh thể hàn thấp. Đây là một món ăn bình dân, giàu dinh dưỡng có thể giảm bớt đau bụng kinh cho chị em bị lạnh lại dễ làm.

Bạn thấy bài viết thế nào