Trang chủ » Cuộc sống » Chuyên mục xương cốt tuổi già.

Chuyên mục xương cốt tuổi già.

Chuyên mục hỏi bệnh :

Tôi năm nay 67 tuổi mấy tháng vừa qua thường đau khớp bàn tay cà ngón tay nữa . Mỗi lúc thời tiết đổi thay thì đau cả khớp gối . các chuyên gia cho tôi biết lúc bị mắc chứng như thế thìa là bệnh gì vậy ? điều trị trị như thế nào ? Có chế độ tập luyện ra sao ?
Cảm ơn chưng sỹ.

Trả lời:

Chào bạn!

theo như diễn biến và diễn đạt như trên thì bạn đã bị thoái hóa khớp . những sụn khớp bị hư , các bệnh này thường gặp tác động đến tuổi khi chúng ta Ngoài ra 45 tuổi . Có thể là do nhuyễn sụn tức là các sụn khớp bị mềm và lan rộng đến xương . giả dụ không được điều trị trị kịp thời thì những mảng sụn bị bong tróc ra để lộ lớp xương dưới sụn dẫn tới bị viêm.

cơ thể phản ứng bằng bí quyết tạo xương sữa chữa nhưng không thành công và tạo ra những hình ảnh gai xương trong khớp gối lúc chụp phim X-quang. mô tả của bệnh là tình trạng đau khớp gối và đặc biệt là đau khe khớp gối bên trong vì số đông khớp gối của chúng ta bị vẹo vào trong (gối varus).

Đau kích thích khi chuyển động nhiều và giảm khi ngơi nghỉ. Chụp phim với tư thế đứng trên một chân bị đau sẽ thấy hình ảnh xơ đặc xương vùng khe khớp bên trong, nặng hơn có thể thấy hẹp khe khớp và những gai xương. Tiến triển lâu dài khớp gối sẽ bị hư hoàn toàn và biến dạng vẹo vào trong gây đớn đau lúc di chuyển, sụn hư 100% gây tàn truất phế.

Về Tây y sẽ chữa bằng việc dùng thuốc kháng viêm giảm đau và chế độ luyện tập ăn nhập. Việc cải thiện bằng thuốc ví như sau 2 hoặc 3 tháng không hiệu quả sẽ cần dùng tới giải pháp mổ xẻ, hiện tại có nhiều bí quyết như khiến nội soi cắt hoặc mạc và làm cho sạch sụn hư bằng sóng radio cao tần, khoan xương cho chảy máu với hy vọng sụn sẽ mọc ra.

Ghép xương sụn tự thân qua nội soi tức thị lấy sụn lành từ nơi không phải chịu lực ghép vào nơi hư. Đục xương sửa trục khớp gối cho thẳng trở lại hoặc hơi vẹo ra Ngoài một tẹo vì phần sụn bên Ngoài thường còn tốt. Và giải pháp chung cuộc khi sụn hư hoàn toàn là thay khớp gối nhân tạo toàn phần hoặc bán phần. ngày nay 1 số bệnh viện đã có triển khai đầy đủ những một thứ phẫu thuật nói trên.

ngày nay chúng tôi đã thực hành những thành công các giải phẫu như nội soi khiến sạch khớp, bơm chất nhầy, ghép sụn xương tự thân, bơm huyết tương giàu tiểu cầu để tăng mọc sụn, thay khớp toàn phần ở các bệnh viện có chuyên khoa cơ xương khớp. Bạn có thể đưa mẹ đến để chúng tôi khám và hỏi thăm kỹ cụ thể hơn.

Theo đông y bệnh viêm đa khớp dạng thấp thường do phong hàn thâm nhập vào cơ thể, tích tụ nhiều ngày ngày ra. Nó làm những khớp xương sưng nóng đỏ đau, không cử động được. Muốn cải thiện bệnh điều trị triệt để bệnh viêm đa khớp dạng thấp thì buộc phải phát tán phong hàn, ôn trung tán hàn, giải cơ thoát nhiệt, sinh tân dưỡng cốt, bình can chỉ thống, ích khí dưỡng huyết. PQA Dưỡng Cốt giúp nuôi dưỡng xương khớp cải thiện gân cơ khỏe mạnh, bền bỉ. tương trợ điều trị triệt để bệnh viêm đa khớp dạng thấp , bệnh tê thấp và đau khớp gối.

Chuyên mục xương cốt tuổi già. 5.00/5 (1) vote