Trang chủ » Bệnh trĩ » Có những phương pháp nào để kiểm tra bệnh trĩ.

Có những phương pháp nào để kiểm tra bệnh trĩ.

Các phương pháp chữa trị, điều trị bệnh trĩ hiệu quả là nội dung chính của bài viết sau đây. Bạn sẽ thấy ở tuổi trung niên, mọi người thường hay mắc một loại bệnh rất khó chịu vùng hậu môn, đó là bệnh trĩ. Theo thống kê của các chuyên gia, có khoảng 50% số người ở độ tuổi 50 mắc bệnh trĩ. Nếu bạn bị đau, ngứa, chảy máu vùng trực tràng hoặc thấy như có vật lạ quanh lỗ hậu môn, rất có thể bạn đã bị bệnh trĩ. Mặc dù bệnh trĩ hiếm khi gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó gây ra sự đau đớn và khó chịu cho người bệnh. May mắn thay, đây là một loại bệnh có thể chữa khỏi được, thậm chí dễ chữa khỏi nếu bạn am hiểu về nó. Vậy cùng tìm hiểu về những phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả để mang lại một cuộc sống lành mạnh cho người bệnh. Và dưới đây là một số phương pháp kiểm tra bệnh trĩ, chữ bệnh trĩ dứt điểm.

  • Kiếm tra bằng mắt: Cho người bệnh chọn các tư thế như quỳ gối, chổng mông lên, hay nằm nghiêng bên trái hoặc co chân dạng đùi nâng cao chân . Vạch hậu môn ra, dùng ngón tay cái ấn nhẹ hai bên hậu môn, quan sát tỉ mỉ. Nếu là trĩ ngoại có thể thấy trĩ hay mảnh da sa xuống ở rìa hậu môn.

1-9013-1414497108

Tư thế quỳ gối, cúi đầu, chổng mông.

Có thể bạn quan tâm :
Chế độ ăn dành cho người bị bệnh trĩ.

Cách chữa viêm đại tràng.

Khi trĩ nội lòi ra mới có thể thấy

nam-nghieng

Tư thế nằm nghiêng bên trái.

  • Dùng ngón tay sờ trực tràng: Trĩ nội ở độ nhẹ khó sờ thấy. Khi trĩ nội khá lớn, có thể nằm trên vùng lược, mới có thể sờ thấy các nếp dọc ngang và đầu mấu trĩ sa xuống. Loại trĩ ngoại do tắc mạch máu có thể sờ thấy chỗ tắc mạch cứng có hình ôvan và bệnh nhân cản thấy đau khi ấn. Chẩn đoán bằng cách dùng ngón tay sờ trực tràng còn có một ý nghĩa lâm sàng quan trọng, là loại trừ được trường hợp u bướu ở đầu dưới trực tràng như ung thư hoặc u thịt treo.
  • Kiếm tra hậu môn bằng phương pháp soi: Là phương pháp chủ yếu để kiểm tra trĩ nội, có thể nhìn rõ vị trí, hình thái, độ lớn của trĩ nội. Đồng thời còn có thể giám định, phân biệt được với u bướu ở đầu dưới trực tràng và viêm kết tràng mạn tính.

bbbb

Tư thế co chân dạng đùi nâng cao chân.

  • Kiếm tra bằng máy hút: Đối với những người trĩ bị lòi ra hình thành ở giữa và cuối trực tràng , có thể dùng máy hút trĩ ra ngoài cửa hậu môn để quan sát, trong chữa trị cũng c ó thể dùng máy hút trĩ ra ngoài hậu môn, tiện cho các thao tác chữa bệnh.

Sản phẩm Thăng Dương Khí PQA được triết xuất hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên
Bổ trung ích khí – Chữa trĩ nội , trĩ ngoại, mãn tính kinh niên : Chi tiết tại : THĂNG DƯƠNG KHÍ PQA.

thangduongkhi21082013

Siêu thị nhà thuốc Online tự hào là cây thuốc nam chữa bệnh – chữa tận gốc .
Hotline : 0934.222.786 – 03503.558.847 .

Có những phương pháp nào để kiểm tra bệnh trĩ. 5.00/5 (1) vote