Trang chủ » Viêm đại tràng » Có thể chữa viêm đại tràng bằng châm cứu ?

Có thể chữa viêm đại tràng bằng châm cứu ?

Viêm đại tràng là một thuật ngữ dùng để mô tả tình trạng viêm của ruột kết. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm đại tràng bao gồm nhiễm trùng, thiếu máu, và các phản ứng tự miễn dịch. Đại tràng nằm trong ổ bụng và được chia thành các phần sau đây: Đại tràng gồm có: đại tràng lên, đại tràng ngang, đại tràng xuống, đại tràng xich ma và trực tràng..

Theo Đông y thì viêm đại tràng thuộc vào hai thể là tỳ hư khí trệ và táo kết co thắt. Cả hai thể này đều có thể được điều trị khỏi bằng các bài thuốc đông y. Tuy nhiên nếu được kết hợp với phương pháp châm cứu thì hiệu quả đạt được sẽ cao hơn và thời gian điều trị sẽ nhanh hơn. Châm cứu lập lại cân bằng âm dương, điều hòa hoạt động của hệ kinh lạc, làm giảm đau, phục hồi chức năng vận động, điều hoà nội tiết tố trong cơ thể. Đối với bệnh viêm đại tràng thì châm cứu đặc biệt có tác dụng nhanh và hiệu quả lên các huyệt có tác dụng giảm cơn đau bụng tức thì ở những bệnh nhân viêm đại tràng bằng cách gửi tín hiệu đến các dây thần kinh giao cảm để xoa dịu cơn đau. Ngoài ra nó cũng có tác dụng kích thích các dây thần kinh ở phần bụng dưới, có tác dụng khôi phục lại hoạt động của các dây thần kinh bị tổn thương do bệnh đại tràng kéo dài.

cham_cuu_co_dien_va_hien_dai_1308106842

Châm cứu chữa viêm đại tràng

Theo chuyên gia sức khỏe nếu viêm đại tràng ở thể tỳ hư khí trệ thì châm cứu có tác dụng làm các khí huyết lưu thông và không bị tắc nghẽn. Nếu viêm đại tràng thuộc thể táo kết co thắt bệnh nhân thường thấy đầy hơi, ăn không tiêu, đau từng cơn vùng hạ vị tùy theo khung đại tràng co thắt, người mệt mỏi, ăn ngủ kém, lo lắng, đi ngoài táo kết hoặc phân đầu táo (khô), đuôi nhão, có lúc nhầy mũi. Lúc này châm cứu sẽ có tác dụng khôi phục dần dần lại chức năng của đại tràng, làm tăng khả năng hoạt động của nhu động ruột giảm tình trạng táo bón, đầy hơi, chướng bụng,…+

Một số huyệt cơ bản trong châm cứu điều trị viêm đại tràng gồm:

  • Thiên ứng
  • Thiên khu
  • Quan nguyên
  • Thương khúc
  • Đại hoành
  • Phúc kết
  • Túc tam lý
  • Hợp cốc

Châm cứu có thể chữa khỏi bệnh viêm đại tràng cấp và mãn tính tuy nhiên đòi hỏi người bệnh phải kiên trì vì thời gian điều trị thường kéo dài từ 3 đến 4 tháng.  Hiên nay Công Ty cổ phẩn dược phẩm PQA có sản phẩm HƯƠNG SA LỤC QUÂN hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh viêm đại tràng cực hiệu quả. Các bạn tham khảo nhé . Và đặc biệt hơn cả là sản phẩm đó được chiết xuất hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên không có một chút tác dụng phụ nào .
Mời các bạn tham khảo.

Có thể chữa viêm đại tràng bằng châm cứu ? 5.00/5 (1) vote