Trang chủ » Cuộc sống » Cứu sống nữ bệnh nhân định tự tử bằng xăng.

Cứu sống nữ bệnh nhân định tự tử bằng xăng.

Một cô gái trẻ bị chứng mất ngủ liên tiếp, được điều trị ổn định & xuất viện nhưng một ngày tiếp theo đó lại lặng lẽ mang xăng vào bệnh viện khóa trái phòng định phóng hỏa tự thiêu.

Chiều 12-5, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết nơi đây vừa chặn đứng kịp thời một nữ bệnh nhân có ý định tự tử bằng xăng trong bệnh viện. chính là thiếu nữ N.T.V.N (29 tuổi, ngụ quận 10). Trước đó, ngày 1-5, nữ bệnh nhân này nhập viện điều trị vì chứng mất ngủ liên tiếp kéo dãn dài trong veo 2 năm qua. Bệnh nhân đc Khoa Nội thần kinh chào đón. Qua khai quật bệnh sử, bệnh nhân đã uống đến 60 viên thuốc các loại (chưa xác định thuốc gì) trước lúc nhập viện. vì vậy, Khoa Bệnh nhiệt đới đc mời hội chẩn và mừng đón điều trị với tính năng điều trị ngộ độc. Sau 3 ngày điều trị, thành quả xét nghiệm huyết học, sinh hóa thông thường, tình trạng sức mạnh tâm thần bệnh nhân ổn định nên đc cho xuất viện. các bác sĩ cũng đã khuyến cáo người nhà sau khi xuất viện nên đưa bệnh nhân đến trung tâm sức mạnh tâm thần tại địa phương để sở hữu thêm sự để mắt cần thiết.

cuu-co-gai-suyt-tu-thieu-trong-benh-vien-cho-ray
lãnh đạo khoa & bảo quản bệnh viện kể lại giây phút cứu nữ bệnh nhân.

song, sau 1 ngày xuất viện, khoảng gần 16 giờ ngày 5-5, bệnh nhân lặng lẽ đến Phòng hành chính của Khoa Bệnh nhiệt đới, lách vào phòng and nhẹ nhàng khóa trái cửa rồi tự tưới xăng lên người. Rất may là tại thời điểm đó, điều dưỡng Nguyễn Minh Tâm (thuộc Khoa Bệnh nhiệt đới) kịp thời phát hiện and dấn thân hạn chế. trong lúc giằng co, người con gái tưới hơn nửa chai xăng lên người điều dưỡng Tâm. ngay trong khi đó, hai nữ điều dưỡng khác là Lê Thị Bờ và Võ Thị Trúc Hương thấy trường hợp quá gian truân nên xông vào giúp đỡ đồng nghiệp, giằng co tước chiếc bật lửa khỏi tay cô gái, tránh đc tai hại trong gang tấc so với bệnh nhân và các thầy thuốc. Bệnh nhân ngay tiếp theo đó đc khống chế & chuyển xuống Khoa Cấp cứu để theo dõi. Sau khoảng thời gian điều trị, người con gái ổn định về tư tưởng & tối cùng ngày, bệnh nhân đã được người thân đến đem về nhà.

TS-BS Lê Quốc Hùng, Phó Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, cho hay hiện bệnh nhân đã được điều trị tại trung tâm chăm sóc sức mạnh tâm thần Q.5 với tiến triển khả quan, đã rất có thể ngủ được and trạng thái tư tưởng ổn định quay về. Bệnh viện nhăc nhở người nhà cần theo dõi chặt cốt truyện của bệnh nhân trong thời gian này. sau khi làm xong sự việc xảy ra, chỉ huy Bệnh viện Chợ Rẫy đã tuyên dương, khen thưởng nóng 3 điều dưỡng đã kịp thời che lấp, không nên để xảy ra vụ hỏa hoạn trong bệnh viện mà hậu quả sẽ khó lường.

Nguồn : Người lao động

Cứu sống nữ bệnh nhân định tự tử bằng xăng. 5.00/5 (1) vote