Trang chủ » Bệnh khác » Điều trị viêm khớp cấp do gút

Điều trị viêm khớp cấp do gút

Để điều trị bệnh có hiệu quả bệnh nhân gút phải xác định tư tưởng điều trị lâu dài, tránh bỏ thuốc khi bệnh thuyên giảm. Khi đó thì mới có thể giữ bệnh khỏi tái phát trong thời gian dài. Một điều quan trọng là người bệnh phải tích cực hợp tác với bác sỹ trong việc điều trị, ngăn ngừa biến chứng bệnh bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt và thuốc men. Kinh nghiệm cho thấy bệnh nhân mắc bệnh gút rất hay bị dị ứng thuốc, đôi khi có thể dẫn đến tử vong, do vậy người bệnh cần được bác sỹ theo dõi chặt chẽ. Bệnh nhân mắc bệnh gút tuyệt đối khôgn được tự ý dùng thuốc hay ngừng thuốc mà không có sự hướng dẫn của bác sỹ, cũng không nên kết hợp điều trị với thuốc nam hay thuốc bắc.

>>> Chữa bệnh gút nên dùng thuốc gì

dieu-tri-viem-khop-cap-do-gut

Khi có các đợt viêm khớp cấp tính, bệnh nhân nên uống nhiều nước (nước lọc, nước hoa quả, sữa) và ăn cháo, súp, sữa trứng. Một chế độ ăn hợp lý cần nhiều rau xanh và hoa quả, đặc biệt là rau actiso, xà lách, cà rốt, bắp cải, dưa chuột, dưa gang, khoai tây, cà chua. Có thể ăn trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa, phomat trắng không lên men, cá nạc, ốc sò. Ngoài ra bệnh nhân cần tích cực uống nhiều nước, đặc biệt là nước khoáng cò kiềm để tăng cường thải tiết acid uric qua nước tiểu.

Tham khảo:

>>> Bệnh gút có làm tăng acid uric trong máu

>>> Chữa ho cho trẻ bằng thảo dược thiên nhiên

Các thuốc thường dùng điều trị viêm khớp cấp do gút là colchicine hoặc các thuốc chống viêm không steroid. Cần tránh dùng các thuốc chống viêm có chứa corticoid. Thực tế hiện nay cho thấy có nhiều bệnh nhân có coi các thuốc chống viêm chứa corticoid chữa bách bệnh nên hay chủ quan, lạm dụng thuốc. Những thuốc này lúc đầu có thể làm giảm sưng đau khớp nhanh chóng song về lâu dài sẽ làm bệnh nặng lên.

Bạn thấy bài viết thế nào