Trang chủ » Viêm đại tràng » Dùng lá vối chữa viêm đại tràng .

Dùng lá vối chữa viêm đại tràng .

Trong tự nhiên có nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm đại tràng như nha đam, bắp cải … thì nay các bạn lại được biết thêm 1 nguyên liệu cũng có tác dụng không thua kém trong chữa trị bệnh đó là cây vối. Cây vối vốn rất thân thuộc ở những vùng nông thôn miền bắc và còn được dùng nụ vối uống hằng ngày rất tốt cho sức khỏe còn người miền nam hay dùng trà xanh để uống.. Ngoài tính năng chữa bệnh đại tràng, cây vối còn được biết tới với khá nhiều công dụng khác như giảm mỡ máu, trị đau bụng, chữa đầy bụng, lở ngứa, viêm gan…

Chữa bệnh viêm đại tràng BẰNG LÁ VỐI TƯƠI

Chữa chứng bệnh viêm đại tràng mạn tính, đau bụng âm ỉ, liên tục đi phân sống: Lá vối tươi 200g, vò nát, thêm 2 lít nước sôi, ngâm trong 1 giờ để uống thay nước.

Ngoài tác động chữa chứng bệnh viêm đại tràng thì những phần tử của cây vối cũng có một vài công dụng chữa trị dưới đây:

hỗ trợ chữa trị tăng mỡ máu: Nụ vối 15 – 20g, hãm lấy nước uống thay trà trong ngày hoặc nấu thành nước đặc chia 3 lần uống trong ngày. Uống đều đặn sẽ cho kết quả điều trị tốt.

Hoặc sử dụng 5 loại hoa, gồm nụ vối, kim ngân hoa, hoa cúc, hoa đại, hoa mộc miên (hoa gạo), chế thành dạng trà, uống từng ngày, tốt nhất cho bệnh nhân mỡ máu cao.

Trị đau bụng đi ngoài, phân sống: Lá vối 3 cái, vỏ ổi 8g, núm quả chuối tiêu 10g. toàn bộ thái nhỏ phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100ml chia 2 lần uống trong ngày, sử dụng liền 2 – 3 ngày.

Chữa đầy hơi, không tiêu: Vỏ thân cây vối 6 – 12g, sắc kỹ lấy nước đặc uống 2 lần trong ngày hoặc sử dụng nụ vối 10 – 15g, sắc lấy nước đặc uống 3 lần trong ngày.

Chữa lở ngứa ngáy khó chịu, chốc đầu: Lá vối tương đối đầy đủ nấu kỹ lấy nước để tắm, rửa nơi lở ngứa ngáy khó chịu & gội đầu.

hỗ trợ chữa trị viêm gan, vàng da: sử dụng rễ vối 200g sắc uống từng ngày.

Sưu tầm bởi : http://dongygiatruyenpqa.com.vn/

Dùng lá vối chữa viêm đại tràng . 5.00/5 (1) vote