Trang chủ » Cuộc sống » Giá đỗ sống chữa bệnh khản tiếng hiệu quả

Giá đỗ sống chữa bệnh khản tiếng hiệu quả

Với cuộc sống tấp nập và bộn bề hiện nay, con người có rất ít thời gian để chăm sóc cho bản thân. Nhiều khi bệnh đến giai đoạn bùng phát rồi con người mới phát hiện ra. Bệnh đa số gặp ở những người phải sử dụng giọng nói nhiều như: ca sĩ, giáo viên… Tuy đây là bệnh thông thường nhưng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời thì hậu quả của nó để lại là khôn lường. Bài thuốc đơn giản mà hiệu quả bất ngờ chữa bệnh khản tiếng đó là giá đỗ. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem giá đỗ chữa khản tiếng như thế nào:


Cách thực hiện:
Cần 200g giá đỗ sau đó mang rửa thật sạch và nhúng giá vào bát nước sôi để nguội để rửa sạch phần giá đỗ đó.
Cho chỗ giá đỗ vừa chuẩn bị vào cối say sinh tố say nát với 1 lát gừng đã cạo sạch vỏ với 1 lát gừng đã cạo sạch vỏ (3 – 5g) và chút muối (3 – 5g). Sau đó vắt nước để riêng, bã để riêng.
Cách dùng:
Ngậm từng ngụm nước giá đỗ và gừng vừa chuẩn bị ở trên rồi nuốt dần dần khi ngậm hết nước thì ngậm bã, nuốt dần bã đến hết. Sau khi dùng hết hỗn hợp nước giá đỗ và gừng trên 30 phút sau bạn sẽ thấy cảm giác đau căng ở thanh quản dịu đi và một giờ sau thì giọng nói sẽ trở lại bình thường.
Chú ý:
Trong giá đỗ sống có các enzim có tác dụng điều trị khản tiếng do đó ta không được làm chín hoặc dội nước sôi vào giá đỗ sống hay đun sôi hỗn hợp nước giá đỗ trên vì khi đó các enzim trong giá đỗ sống bị phá hủy và bài thuốc trở nên không có tác dụng.
Tay người chế biến và các dụng cụ để chế biến hỗn hợp trên phải sạch.Nếu vừa cảm lạnh vừa khản tiếng thì người bệnh nên chữa cảm lạnh trước sau đó mới chữa khản tiếng.

Bạn thấy bài viết thế nào