Trang chủ » Cuộc sống » Hãy để bé nhà bạn có tinh thần tự giác.

Hãy để bé nhà bạn có tinh thần tự giác.

Kỷ luật của bạn Chưa hẳn để kiểm soát đứa bạn. Thay thế cho nên, kỷ luật phải dạy trẻ cách tự kiểm soát điều hành phiên bản thân. các trẻ em tự giác có thể đối mặt với những thách thức trong cuộc sống đời thường, điều hành và kiểm soát lo lắng &những lựa chọn tốt ngay cả lúc không tồn tại bạn lân cận.

[IMG]

ý nghĩa sâu sắc lúc trẻ có tính tự giác

1 đứa trẻ hành xử tốt ko nhất thiết tức là trẻ em có tính tự giác.

trẻ có tính tự giác có khả năng chọn từ bỏ sự thỏa mãn nhu cầu ngay tức khắc. trẻ em có thểnhững lựa chọn tốt bất kì trẻ cảm thấy thế nào?.

trẻ em có tính tự giác có thể giải quyết các cảm xúc khó chịu theo cách mạnh khỏe. trẻ học được các kỹ năng kiểm soát cơn giận có nguy cơ kiểm soát hành động bốc đồng. trẻ em có khả năng phản ứng theo cách tôn trọng người khác lúc người dần lớn chỉnh sửa trẻ em & trẻ có thể nhận lấy nhiệm vụ cho hành vi của bản thân mình.

trẻ em cũng học cách đưa ra các lựa chọn lành mạnh cho mình dựa theo việc xem xét những ưu điểm & điểm yếu kém. Thay vì nói “Con phải làm điều đó chính vì bố mẹ bắt con phải làm” thì trẻ em có khả năng phân biệt sức ảnh hưởng của việc ra quyết định. trẻ cũng đều có những ra quyết định tốt trong khi lao động nhà, làm bài tập về nhà, cai quản kinh tế, những gánh nặng từ anh em quan tâm bạn dạng thân.

khi trẻ không có tinh thần tự giác, cha mẹ đều đặn kết thúc bằng việc chịu trách nhiệm nhiều hơn nữa về hành động của trẻ em. Rầy la trẻ làm bài tập về nhà hoặc mối đe dọa lặp đi lặp lại để thử & giục giã trẻ em lao động nhà thường Tức là bố mẹ cần phải cố nhiều hơn thế để trẻ làm việc của bản thân.

Dạy trẻ em các tài năng tự giác từ khi trẻ còn nhỏ có thể giúp trẻ em suốt trong quãng cuộc đời của chính bản thân mình. những người ko khi nào học những tài năng tự kỷ luật thường có xu hướng bắt gặp rắc rối để gia hạn những thói quen an lành, thậm chí cả khi cứng cáp. kiểm soát và điều hành công việc ở trường, lao động, chi phí có tính thần nhiệm vụ với gia đình đều có cần tính tự giác.

những người dần lớn không tồn tại tinh thần tự giác có khả năng vật lộn với các luận điểm về làm chủ thời gian & kinh tế.

những cụ thể khi trẻ em thiếu tinh thần tự giác

trẻ nhỏ 4 tuổi ngắt lời người dần lớn lặp đi lặp lại chính vì trẻ không thể đợi tới lượt mình nói.

trẻ em 6 tuổi thường xuyên chạy ra khỏi giường của chính bản thân mình cũng chính vì trẻvấn đề trong việc chịu đựng sự trong những khi cố gắng đi ngủ.

trẻ 8 tuổi lén ăn những đồ ăn không tồn tại lợi cho tình hình sức khỏe trong những khi vắng mặt cha mẹ.

bé 10 tuổi lãng phí phần lớn thời gian ở trường để nghịch bút thay vì làm bài tập.

trẻ em 12 tuổi bảo rằng trẻ muốn chơi violin nhưng vẫn không bao giờ luyện tập.

trẻ 14 tuổi chấp nhận thách thức từ là một người bạn & nỗ lực lấy cắp kẹo từ cửa hàng tạp hóa.

trẻ em 16 tuổi không hề chống cự lại ham muốn nhắn tin điện thoại trong lúc lái xe.

trẻ 18 tuổi dành thời gian tiêu khiển bên phía ngoài thay vì làm những việc cần thiết để chuẩn bị cho chương trình ĐH của chính mình.

các rõ ràng khi trẻ em có tính tự giác

trẻ em 4 tuổi nhu yếu sự hỗ trợ từ người dần lớn thay vì trả miếng một cách hung hăng khi bị bạn bè giật đồ chơi.

trẻ em 6 tuổi tự mặc quần áo ngay ngắn sau bữa sáng mà dường như không nên bố mẹ nhắc nhở.

bé 8 tuổi lắc đầu du nhập vào nhóm bạn đang tròng ghẹo người khác.

trẻ nhỏ 10 tuổi làm bài tập về nhà sau bữa ăn phụ chiều.

trẻ 12 tuổi tiết kiệm ngân sách tiền trợ cấp mỗi tuần cho đến lúc có thể trả đủ 1 cuộc chơi mới mà trẻ em mong đợi.

trẻ em 14 tuổi nói với chúng ta mình rằng trẻ em không còn chung tay cũng chính vì trẻ em cần được học để phải chuẩn bị cho bài kiểm nghiệm.

trẻ em 16 tuổi ko dự tiecj tùng với bằng hữu bởi trẻ em cho rằng ở đó có thể uống rượu.

trẻ em 18 tuổi không đồng ý gian lận trong những khi kiểm nghiệm bài khi chúng tacủa bản thân mình cho xem câu trả lời.

Dạy trẻ các tài năng tự giác

Tự giác là 1 trong những quá trình diễn ra suốt trong quãng cuộc đời toàn bộ trẻ sẽ vật lộn với tinh thần tự giác ở các thời điểm không giống nhau. cung cấp cho trẻ em những công cụ phù hợp với độ tuổi để giúp trẻ thực hành cách chống lại những cám giỗ & trì hoãn những ham muốn.

Tin tức lành là, khi cô bạn trở lên tự giác hơn thì trẻ em nên ít kỷ luật hơn từ bạn. khi cô bạn chấp nhận trọng trách cho các hành động của mình, bạn sẽ không nhất thiết phải dùng bất kỳ hậu quả kèm theo nào. Thay thế cho nên, bạn cũng có thể tập kết vào việc dạy trẻ những kỹ năng mới & thành lập mối quan hệ giữa phụ huynh & con cái lành mạnh.

Sưu tầm bởi : PQA.COM.VN

Hãy để bé nhà bạn có tinh thần tự giác. 5.00/5 (1) vote