Trang chủ » Viêm đại tràng » Hỏi về bệnh viêm đại tràng cấp và mạn tính.

Hỏi về bệnh viêm đại tràng cấp và mạn tính.

Có rất nhiều người thắc mắc không biết tại sao mình mắc bệnh viêm đại tràng . Dưới đây là một trong những trường hợp có thể xác định là mắc chứng bệnh viêm đại tràng nhé .

Câu hỏi :

Chồng tôi năm nay 33 tuổi, tôi không rõ nguyên nhân dẫn đến bị viêm đại tràng co thắt là từ đâu vì:

Khoảng giữa tháng 5 năm 2011 anh ấy tự nhiên bị đau bụng dữ dội, đi khám bác sĩ chuẩn đoán bị ngộ độc thức ăn.Sau đó khoảng tháng 7/2011 là anh ấy bắt đầu có những cơn đau liên tục đau quằn quại, cảm tưởng như không thể chịu được, lúc đầu thì đau từng cơn đi vệ sinh xong đỡ một lúc, sau đó 15-20phút lại đau tiếp cách khoản 1 tuần lại bị đau một lần và đau vào buổi chiều tối, mỗi lần anh ấy đau lại đi truyền và tiêm papaverin và một số loại giảm đau như Nospa thì về lại đỡ, nhưng cứ 1 tuần lại đau. Sang đến T8/11 tôi đã đưa anh ấy đi khám Bênh viện đa khoa tư nhân Điện Biên Phủ, nội soi Dạ dày, đại tràng, thì họ chuẩn đoán viêm đại tràng, viêm dạ dày, Polyp dạ dày lành tính, bác sĩ cho thuốc uống trong 1 tháng không bị đau, uống hết thuốc một thời gian lại đau đi khám lại chỗ cụ, nội soi đại tràng lúc đó bác sĩ lại nói là bị co thắt đại tràng, kê thuốc về uống, không thấy đỡ, lại vào bệnh viện 108 khám họ nói trong phân nhiễm khuẩn, uống thuốc theo kê đơn không khỏi, nhưng thời gian đau bi giờ 1 tháng 1 lần, trong thời gian này uống thêm thuốc Đại tràng Khang, bi giờ lại chuyển sang Uống Tràng Vị Khang, tôi rất lo cho anh ấy vì mỗi lần lên cơn đau anh ấy vật vã tưởng chừng như không thể chịu đựng được, mỗi lần đau phải mất 2 đến 3 ngày điều trị ở bệnh viện mất 1 tuần. Vậy, Bệnh của chồng tôi có chữa khỏi được không? Xin các bác, anh, chị, các bạn tư vấn giúp tôi. Tôi thật sự không biết phải làm sao.

Trả lời :

Viêm đại tràng co thắt hay còn gọi là viêm đại tràng kích thích, viêm đại tràng mạn tính, là bệnh hay gặp ở người lớn tuổi. Bệnh này gồm nhiều triệu chứng khác nhau nên người ta thường gọi là hội chứng viêm đại tràng co thắt.

Người bệnh bị ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng cuộc sống (không thoải mái, kiêng khem quá mức, hay cáu gắt dễ nổi nóng, lúc nào cũng lo đến bệnh tật của mình).

Cần đi khám bệnh ở chuyên khoa tiêu hóa để xác định nguyên nhân và điều trị dứt điểm ngay từ đầu, không để bệnh trở thành mạn tính.

Theo YHCT  có nhiều nguyên nhân:

– Ngoại cảm lục dâm phong, hàn, thử, thấp, nhiệt gây tổn thương Tỳ Vị.

– Ăn uống nhíều chất béo, mỡ, chất sống lạnh hoặc cay nóng nhiều, uống nhiều rượu gây thấp nhiệt nội sinh ứ trệ ở đại tràng, hoặc do tình chí tổn thương, can khí uất hại đến tỳ (can tỳ bất hòa) đều làm cho chức năng vận hóa của tỳ bị rối loạn sinh thấp nhiệt uất kết, khí trệ, huyết ứ.

–  Nếu bệnh lâu ngày, tái phát nhiều lần, tỳ dương hư, ảnh hưởng đến thận dương hư.

YHCT có thể điều trị tốt chứng này, bạn có thế tới các phòng khám Đông y khám điều trị.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo sản phẩm Cốm Hương Sa Lục Quân của PQA nó được chiết suất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh viêm đại tràng cấp và mạn tính rất tốt .

Xin cảm ơn .

Thân ái!

Bạn thấy bài viết thế nào