Trang chủ » Viêm đại tràng » Hỏi về chế độ ăn cho người viêm đại tràng mạn tính.

Hỏi về chế độ ăn cho người viêm đại tràng mạn tính.

Tôi bị bệnh viêm đại tràng mạn tính, ngoài việc dùng thuốc theo đơn của bác sĩ, tôi cần phải có một chế độ ăn như thế nào, xin bác sĩ hướng dẫn.

Tôi bị viêm đại tràng mạn tính lâu năm ngoài rồi , ngoài hằng ngày dùng sản phẩm Hương sa lục quân của công ty dược PQA ra thì theo các chuyên gia tư vấn tôi cần chế độ ăn uống như thế nào thì hợp lý nhất ?

Chị Mai Lan ( Hòa Bình )

Một câu hỏi cực kì thú vị phải không các bạn . Để có chế độ ăn hợp lý nhất thì các chuyên gia là đội ngũ tư vấn hàng đầu của công ty cổ phần dược phẩm PQA đã cho rằng bệnh viêm đại tràng mạn tính để chữa khỏi tận gốc bệnh thì ngoài sử dụng sản phẩm HƯƠNG SA LỤC QUÂN ra thì chế độ ăn uống cũng cực kì quan trọng đối với người đang mắc chứng bệnh này :

 

viem-dai-trang

 

Viêm đại tràng mạn tính

Viêm đại tràng mạn tính là bệnh phổ biến, kéo dài nhiều năm làm ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống của người bệnh. Nguyên nhân gây ra viêm đại tràng có nhiều như do nhiễm khuẩn lao, lậu, lỵ, do táo bón kéo dài và do cả chế độ ăn uống không hợp lý. Khi bị mắc bệnh, người bệnh bị rối loạn tiêu hoá kéo dài, phân không ổn định người bệnh đau bụng âm ỉ, bụng hay bị trướng, đầy hơi.Những người bị viêm đại tràng mạn ngoài việc dùng thuốc thì nếu thay đổi chế độ ăn uống, tình trạng bệnh sẽ cải thiện rất nhiều. Việc thay đổi chế độ dinh dưỡng tùy theo giai đoạn của bệnh góp phần làm giảm sự kích thích niêm mạc của đại tràng, giúp cho đại tràng có cơ hội được nghỉ ngơi nhằm nâng cao khả năng hồi phục của đại tràng, Người bệnh cần phải cân đối các chất trong thực đơn. Nên ăn giảm chất béo, tăng cường chất xơ, ăn làm nhiều bữa trong ngày. Các thực phẩm nên dùng là gạo, khoai tây, các chế phẩm từ sữa đậu nành, các loại rau xanh nhiều lá như ngót, cải, muống. Không nên ăn rau sống, trái cây khô, đóng hộp, hạn chế các chất kích thích, gia vị gây kích ứng như ớt, hạt tiêu. Ngoài ra, bệnh viêm đại tràng mạn đòi hỏi người bệnh phải có tinh thần lạc quan nên cần tránh những lo âu, phiền muộn không đáng có.

 

Bạn thấy bài viết thế nào