Trang chủ » Bệnh trĩ » Khi mắc bệnh trĩ nên tránh môn thể thao mạnh

Khi mắc bệnh trĩ nên tránh môn thể thao mạnh

Tất cả những người bị mắc bệnh trĩ thường hay chủ quan và nếu không biết cách phòng chống thì bệnh sẽ phát triển rất nhanh đặc biệt là những người hay tập thể dục vì thế các chuyên gia sức khỏe đã khuyên chúng ta một số bài tập nên tránh khi mắc bệnh trĩ.

Sự tăng áp lực ổ bụng đã được xác nhận là nguyên nhân gây bệnh trĩ.

Khi bị bệnh trĩ nên tránh những môn thể thao nào ?

Tập và nâng tạ.

86092_Un-Guk-Kim

Khi bạn đã bị trĩ thì những bộ môn thể thao này bạn cần tránh. Trường hợp bạn là một người đam mê tập thể hình và tập tạ thì  tốt nhất bạn nên chọn loại tạ không quá 1/3 trọng lượng cơ thể. Tránh tập trong tư thế ngồi, đứng, mà nên tập trong tư thế nằm ngửa tránh ảnh hưởng tới tình trạnh bệnh. Và việc chữa bệnh trĩ gặp khó khăn hơn.

Chạy bộ nhanh.

Rất nhiều môn thể thao phải vận động nhiều và chạy nhiều, ví dụ đá bóng có tác dụng rèn luyện cơ chân khỏe hơn, mạnh hơn, dẻo dai hơn. Về trước mắt thì có lợi cho bệnh trĩ vì nó đánh tan sự ứ trệ máu ở búi tĩnh mạch làm giãn tĩnh mạch không bị giãn thêm. Nhưng ngược lại lợi ích không thể bù đắp được cái hại nó sảy ra sau này. Vì lúc chạy nhanh chúng ta làm căng cứng cơ bụng. Áp lực này tăng lên gấp 2 tới 3 lần so với bình thường và nó quả là một thử thách đối với bệnh nhân trĩ. Hơn thế nữa chạy nhanh làm cọ xát hậu môn gây ra đau rát.

Tuy nhiên chúng ta có thể thay thế việc chạy nhanh bằng phương pháp đi bộ sẽ có lợi cho bệnh trĩ.

Tập cơ bụng

Với nữ giới đường cong là một trong những nét đẹp thì nam giới việc sở hữu cơ bụng 6 múi là một trong những tiêu chí vàng . Chính vì thế nam giới phải tập mạnh hơn để cơ bụng nổi nhanh hơn. Mặc dù vậy, khi gập bụng xuống, cơ thể ở trong thư thế nhìn hơi, áp lực lại một lần nữa sẽ dồn toàn bộ vào khung chậu, trực tràng. Điều này sẽ làm cho máu kém lưu thông khiến bệnh nặng hơn.

 

Yoga và ngồi thiền.

Ngồi thiền khiến cho máu phần hậu môn lưu thông chậm, gần như nó bị ứ lại, khiến tĩnh mạch giãn thêm và làm cho bệnh trĩ càng nặng hơn.

Về mặt cơ bản, tập yoga và thiền làm trấn an thần kinh, rất tốt cho người bị stress, tăng huyết áp, hưởng sợ, lo lắng. Tuy nhiên, để hai hình thức luyện tập này phát huy tác dụng phải tập đủ bài và thời gian khá dài, thường thì phải tập hàng giờ. Cũng chính vì điều này mà thiền và yoga trở thành bài tập không phù hợp cho người bệnh hoặc có dấu hiệu bệnh trĩ.

Nếu đang mắc bệnh trĩ, bạn không nên tập những môn thể thao đã nêu trên, mà chỉ nên tập những môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội,…Đồng thời, bạn nên chọn sớm phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả như bằng cách uống các sản phẩm được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên như diếp cá, đương quy, hoa hòe, giúp lưu thông khí huyết, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, trị táo bón, tăng sức bền thành mạch, co búi trĩ.

Sản phẩm Thăng Dương Khí PQA được triết xuất hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên
Bổ trung ích khí – Chữa trĩ nội , trĩ ngoại, mãn tính kinh niên : Chi tiết tại : THĂNG DƯƠNG KHÍ PQA.

thangduongkhi21082013

Siêu thị nhà thuốc Online tự hào là cây thuốc nam chữa bệnh – chữa tận gốc .
Hotline : 0934.222.786 – 03503.558.847 .

Khi mắc bệnh trĩ nên tránh môn thể thao mạnh 5.00/5 (1) vote