Trang chủ » Bệnh trĩ » Làm thế nào để phán đoán mình mắc trĩ.

Làm thế nào để phán đoán mình mắc trĩ.

Muốn đoán bản thân có mắc bệnh trĩ hay không cần phải hiểu quá trình và nguyên nhân hình thành bệnh trĩ. Quá trình hình thành bệnh trĩ cũng giống như các loại bệnh khác đều có nguyên nhân bên trong và bên ngoài. Nguyên nhân bên trong bệnh trĩ là do đặc điểm của mạch máu và vị trí đặc trưng của hậu môn trực tràng , bất cứ người nào cũng vậy, rất khó dự phòng. Vấn đề then chốt là các nguyên nhân bên ngoài trong cuộc sống , như ngồi lâu … thường có vai trò quan trọng. Hơn nữa là việc hình thành bệnh trĩ là một quá trình mạn tính đây cũng là một nhân tố quan trọng để bản thân tự phán đoán . Vì vậy muốn tự phán đoán xem đã mắc bệnh trĩ hay chưa cần phải chú ý một số điểm sau:

20150408-cach-dieu-tri-benh-tri-anh-2

Tư vấn về bệnh trĩ.

Có thể bạn quan tâm:

1. Vì nguyên nhân bên ngoài gây ra bệnh trĩ có quan hệ mật thiết đến sinh hoạt cá nhân nên những người có các yếu tố : ngồi lâu , đứng lâu, táo bón, tiêu chảy mang thai đều có khả năng có thể bị mắc trĩ nếu có những dấu hiệu lạ ở hậu môn thì nên đi kiểm tra.

2. Việc hình thành trĩ là một quá trình phát triển mạn tính. Nên phải chú ý các triệu chứng của hậu môn không thoải mái có cảm giác sa nặng xuống, thỉnh thoảng ngẫu nhiên đại tiện có ra máu ( máu tươi ) và ngoài cửa hậu môn xuất hiện một cục nhỏ … Nếu có những biểu hiện giai đoạn đầu như vậy thì không được xem thường phải kịp thời đi bệnh viện kiểm tra giúp chẩn đoán chính xác ngay từ giai đoạn đầu, tiến hành trị liệu sớm và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh.

3. Đi đại tiện ra máu , nhưng không đau sau khi đại tiện, máu tự ngừng chảy, là triệu chứng thường gặp nhất của bệnh trĩ. Nếu có đặc biệt là bị ra máu nhiều lần thì đó chính là căn cứ quan trọng để phán đoán có bị trĩ hay không ?

4. Viêm gan mạn tính hoặc bị sơ gan khi đại tiện ra máu tươi, đó là do áp lực tĩnh mạch trĩ tăng lên, từ đó xuất hiện những biểu hiện quan trọng của trĩ nội phát sinh.

Siêu thị nhà thuốc Online tự hào là cây thuốc nam chữa bệnh – chữa tận gốc .
Hotline : 0934.222.786 – 03503.558.847 .

Sản phẩm Thăng Dương Khí PQA được chiết xuất hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên VIỆT NAM – Tốt cho sức khỏe cộng đồng – Thửa 99 Khu Đồng Quàn – Xã Tân Thành – Huyện Vụ Bản – Tỉnh Nam Định .

Bạn thấy bài viết thế nào