Trang chủ » Cuộc sống » Lê – Loại quả bảo vệ phổi

Lê – Loại quả bảo vệ phổi

Lê là loại quả thường gặp có chứa đến 85 % là nước . Ngoài ra trong lê còn chứa nhiều vitamin , canxi , sắt và các yếu tố vi lượng , rất có lợi cho cơ thể .

Tác dụng làm mềm phổi .

Quả lê có tính lạnh , ăn xong cảm thấy lạnh miệng , giảm bệnh nóng tron , đau họng và có hiệu quả với bệnh phổi . Đối với người bị cảm , ho ,viêm khí quản cấp tính , nóng phổi thì lê có lợi để trị bệnh.

Quả lê có công dụng khác với các loại hoa quả khác.

Nếu ăn sống quả lê sẽ khiến cho người bị bệnh về đường hô hấp bị họng khô , ngứa , khản tiếng hoặc bị táo bón .

Khi ăn chín hoặc nấu lên lê sẽ có tác dụng làm mềm phổi và trị bệnh nóng phổi . Đối với một số bệnh khác như viêm khớp có hiệu quả trị liệu . Cách làm rất đơn giản , đem lê rửa sạch , gọt vỏ thái miếng đặt vào trong bát , đổ nước đường hấp cách nhiệt sau đó có thể ăn .

Khi lê chín có thể dùng vỏ lê và thịt quả lê cùng nấu , có tác dụng mát phổi . Vỏ lê sau khi nấu có vị đắng , mát có tác dụng  giảm độ nóng trong phổi hỗ trỡ chức năng của phổi .

qua le-http://dongygiatruyenpqa.com.vn/

Công dụng của quả lê

Ngoài ra , có thể thêm mật ong rồi nấu thành cao đường có tác dụng rất lớn đối với người bị nóng phổi , ho lâu ngày . Bên cạnh đó có thể ép lê lấy nước uống có tác dụng nhận hầu.

Lê có cũng có công dụng chống ho.

Lê có nhiều cách chế biến khác nhau nếu biết cách ăn , kĩ thuật chế biến tốt sẽ đạt được hiệu quả tốt chống được các bệnh ho khác nhau .

Đối với bệnh ho khan có thể dùng gừng  hành nấu cùng với lê . Trong đó cuống hành và gừng tươi có vị đắng có tác dụng chống lạnh khi nấu cùng với lê có cũng có tác dụng chống lạnh. Đặc biệt vào mùa thu đông thường có khí lạnh dễ đẫn đến các triệu chứng ho khan khi nấu lê có thể cho thêm từ 2 – 3 nhánh gừng tươi , 5 – 6 cọng hành , đun khoảng 5 phút là ăn được , ăn lê uống canh , mỗi ngày ăn từ 1 – 2 lần .

Ngoài ra , lê còn chống bệnh cao huyết áp , giúp cơ thể trấn tĩnh . Mặc dù lê là loại hoa quả tốt nhưng cũng không nên ăn nhiều . Đặc biệt phụ nữ có thai nên kiêng kị ăn lê sống , bởi vì lê có tính lạnh .

Bạn thấy bài viết thế nào