Trang chủ » Bệnh trĩ » Liệu pháp thắt trĩ là gì?

Liệu pháp thắt trĩ là gì?

                Liệu pháp thắt trĩ là phương pháp điều trị bệnh đã có từ lâu. Qua sự cải tiến không ngừng, đến nay vẫn là một phương pháp chữa bệnh trĩ bằng phẫu thuật thường được áp dụng. Liệu pháp thắt trĩ được chia thành nhiều loại như thắt trĩ đơn thuần, thắt trĩ phân đoạn và thắt lồng. Về hình thức thắt trĩ tuy mỗi phương pháp đều có đặc điểm khác nhau, nhưng cơ bản chúng đều thích ứng với các loại trĩ nội, dùng dây tơ thắt hay thắt lồng cổ phần đế trĩ nội, làm trĩ nội rụng khô, rụng đi và khỏi bệnh. Ưu điểm của chúng là giản đơn hơn nhiều so với cách cắt bỏ bằng phẫu thuật của Tây Y , người bệnh ít cảm thấy đau. Nhược điểm là thắt trĩ không thể điều trị được trĩ ngoại.
102541_1Liệu pháp làm thắt trĩ

                Liệu pháp thắt trĩ có rất nhiều cách điều trị khác nhau , nhưng ở đây chỉ giới thiệu cách thắt trĩ đơn thuần. Chứng thích ứng và phương pháp thao tác của nó như sau:
(1) Chứng thích ứng : Các giai đoạn của trĩ nội.

(2) Phương pháp thao tác: Cho người bệnh nằm ở tư thế nghiêng bên trái, khử trùng theo quy địnhchung cho phần da ở hậu môn,trải khăn và tiêm gây tê nôvôcain 1% ở quanh hậu môn. Khi trĩ nội lộ ra hoàn toàn, sau đó dùng panh kẹp chặt phần đáy trĩ 2 lần,rồi dùng sợi tơ thắt thành hình số “8” Khi các bác sĩ thắt chặt sợ tơ thì y tá chú ý phối hợp thả lỏng và bỏ phanh cầm máu .
Người ta dùng phương pháp thắt chặt trĩ tương tự để tiến hành với các loại trĩ nội khác. Sau phẫu thuật phải dùng băng vadolin và băng mềm để băng cố định.

Sản phẩm Thăng Dương Khí PQA được triết xuất hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên
Bổ trung ích khí – Chữa trĩ nội , trĩ ngoại, mãn tính kinh niên : Chi tiết tại : THĂNG DƯƠNG KHÍ PQA.

thangduongkhi21082013

Siêu thị nhà thuốc Online tự hào là cây thuốc nam chữa bệnh – chữa tận gốc .
Hotline : 0934.222.786 – 03503.558.847 .

 

Liệu pháp thắt trĩ là gì? 5.00/5 (1) vote