Trang chủ » Bệnh trĩ » Liệu phát mới O-CIBC chữa bệnh trĩ.

Liệu phát mới O-CIBC chữa bệnh trĩ.

Ngày nay y học hiện đại – Liệu pháp O-CIBC là một trong những phương pháp chữa bệnh trĩ cũng được cho là hiệu quả nhất.

Liệu phát mới O-CIBC điều trị trĩ được khoa trực tràng hậu môn của bệnh viện đường sắt Đông Hoa Môn của Bắc Kinh sang tạo vào thập niên 80 thế kỉ XX . “O” là phẫu thuật O-CIBC là keo dính vết thương trĩ. Keo dính vết thương trĩ là một chất dịch trong suốt có tác dụng cầm máu , bảo vệ vết thương gắn dính miệng vết mổ . Do đó liệu pháp này còn có tên gọi khác là  : “ Thuật cắt bỏ toàn bộ trĩ dung keo dính vết thương thay cho chỉ khâu” . Nó là liệu pháp phẫu thuật tổng hợp nhưng đã cải tiến dung keo dính vết thương trĩ thay cho dung chỉ khâu vết thương

(1) Các chứng thích ứng: Thích ứng với trĩ nội các giai đoạn, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, trĩ nội lòi ra…

images

Ảnh minh họa

Xem thêm : 

Bệnh trĩ nên ăn uống như thế nào tốt cho sức khỏe 

(2) Các phương pháp và thao tác: Cho bệnh nhân nằm nghiêng bên trái , chân trái duỗi thẳng , chân phải co gập, dung bromogeramin để khử trùng cửa hậu môn và rìa hậu môn , trải lót khăn khử trùng dung 10 – 12 ml nôvôcain 10 % hoặc 10 – 12 ml methylene xanh loảng với nôvôcain 2 % với nồng độ 1:1 để gây tê phần rìa hậu môn đợi đến khi các cơ vòng hậu môn lỏng nhão , trĩ hoàn lộ rõ thì kiểm tra độ lớn số lượng và vị trí của trĩ cần chữa trị sau đó theo tuần tự trước tiên làm trĩ nội sau đó làm trĩ ngoại , đầu tiên chữa trĩ trên sau đó xuống dưới, dung phanh cong kẹp chặt phần cuối của trĩ, cắt bỏ phần trĩ nằm phía trên panh kẹp mạch máu dung đốt điện cầm máu phía trên panh mạch máu bôi keo dính vết thương trĩ trên phần dư của mặt vết cắt, đợi khoảng 20-30 giây máu có thể cầm lại, không cần phải khâu, khi đó có thể bỏ panh kẹp mạch máu. Nếu không còn chảy máu, theo phương pháp, dưới các bước như trên để điều trị phần trĩ khác. Thông thường thời gian thao tác thủ thuật khỏng 15 – 20 phút là có thể hoàn thành. Thủ thuật xong phải đưa ilitycin dạng keo vào trong cửa hậu môn, dung vải bang dầu bang ngoài và đặt miếng vải gạc đã làm lạnh để băng bó lại.

(3) Thao tác yếu lĩnh.

  1. Liệu pháp mới O-CIBC là một liệu pháp thủ thuật tổng hợp được giản hóa và cải tiến, đòi hỏi phải để lộ hoàn toàn trĩ sau khi gây tê. Thuốc gây tê nhất định phải tiêm đồng đều vào trong phần tầng cơ dưới da rìa hậu môn và tiêm một lượng nhiều hơn và thích hợp vào xương cùng, phải sâu hơn một chút, làm cơ vòng ở cửa hậu môn lỏng nhão tốt hơn.
  2. Sau khi trĩ nội lộ ra, trước và sau khi xử lý trĩ phải có thiết kế hợp lý bất kể là cắt trĩ phải để lại cầu nối niêm mạc và da ở giữa trĩ, để phòng sau khi thủ thuật các vết sẹo sẽ làm hẹp trực tràng hậu môn.
  3. Thao tác phải tỉ mỉ nhẹ nhàng, đặc biệt là phải có sự phối hợp tốt của hộ lý để phòng kéo dài cửa hậu môn quá độ gây chảy máu. Do đây là loại thao tác phong bế miệng vết thương, nên trong thao tác thường chảy máu rất ít.
  4. Mỗi lần điều trị trĩ nhất định phải làm triệt để, không được để lại đoạn thừa để phòng các chứng kéo theo như sung tấy hay chảy máu sau thao tác.
Liệu phát mới O-CIBC chữa bệnh trĩ. 5.00/5 (1) vote