Trang chủ » Cuộc sống » Món ngon dinh dưỡng mỗi ngày cho trẻ.

Món ngon dinh dưỡng mỗi ngày cho trẻ.

Canh gà nâu rễ cây gai:

Nguyên liệu:

–              Rễ cây gai khô: 30g; Một con gà to

–              Muốỉ, gia vị vừa đủ.

Cách chế biến: Gà làm thịt, bỏ ruột. Rễ cây gai rửa sạch, cát lát, lây vải bọc lại. Cho rễ cây gai vào bụng gà, đổ nước ngập gà, hầm bằng nồi sành khoảng 2 giờ, sau đó lây túi rễ gai ra, nêm gia vị vừa đủ.

Tác dụng: Có tác dụng bổ âm dưỡng huyết, an thai, diêu kinh. Trị các bệnh phụ nữ hay bị sẩy thai, băng lậu, bạch đới quá nhiều. Mỗi ngày nấu 1 lần, chia làm 2 bữa.

Canh nho khô hat sen:

Nguyên liêu:

-Nho khô: 30-50g -Hạt sen: 100g

hat-sen-ham-nho-kho

Cách chế biến: Hạt sen bỏ tâm, cho vào nồi sành cùng nho khô, đổ vào khoảng 800ml nước, nấu đến khi sôi thì để nhỏ lửa hầm đến khi hạt sen chín nhừ là được. Ăn cả cái lẫn nước.

Tác dụng: An thai, trị các chứng phụ nữ mang thai tỳ thận hư nhược động thai. Mỗi ngày ăn 1 lần, dùng nóng, trong 10 ngày liên tiếp rất có hiệu quả.

Cá bạc rán trứng:

Nguyên liệu:

–              Cá bạc : 200g;

-Trứng gà: 10 quả

–              Dầu lạc, muối, mì chính

–              Hành, rượu, hạt tiêu.

Cách chế biến: Cá làm sạch, bỏ đầu, để ráo nước rồi cho vào bát ướp muốỉ, hạt tiêu, hành. Đun dầu nạc nóng già rồi cho cá vào rán chín, xong vớt ra cho cá vào bát trứng gà đã đánh đều, cho mì chính vào đảo đều. Đun dầu nóng, đổ bát trứng vào rán cho đến khi 2 mặt vàng, rưới rượu vào rán thêm 1 phút là được.

Tác dụng: Cá bạc tính bình, có vị ngọt, chứa nhiều protein, mổ, đường, canxi, photpho, chất sắt và các vitamin. Phụ nữ mang thai hay ản món này rất bổ và dễ tiêu hoá.

Món ngon dinh dưỡng mỗi ngày cho trẻ. 5.00/5 (1) vote