Trang chủ » Bệnh khác » Một số loại rau quả giúp giảm nguy cơ hen phế quản

Một số loại rau quả giúp giảm nguy cơ hen phế quản

Bệnh hen phế quản càng ngày càng phổ biến. Nếu không có chế độ ăn uống hợp lí sẽ gây nguy hiểm, chúng ta cùng tìm hiểu xem nên ăn những loại rau quả nào:

Theo một tạp chí nghiên cứu về sức khỏe của mỹ công bổ mới nhất, được tiến sĩ isabell thuộc Viện sức khỏe Hoa kì làm nhóm trưởng, người bình thường ăn nhiều các loại rau củ cà rốt, cà chua rau xanh nhiều lá giảm thiểu mắc bệnh hen phế quản hơn 15-20 %.

Dựa trên việc phân tích khẩu phần ăn hàng ngày của 70.000 người ở Hoa Kì, có đến 5% những người này bị mắc bệnh hen, họ phát hiện những người ăn rau xanh đậm ít mắc bệnh hơn so với những người còn lại. Các loại rau xanh chủ yếu là rau xà lách, rau diếp giảm được 20%, người ăn cà rốt giảm được 22%, người ăn cà chua giảm được 17%

Xem thêm bài viết

>> cách chữa hen phế quản ở trẻ em

>> người bị hen phế quản nên ăn gì

mot-so-loai-rau-qua-giup-giam-nguy-co-hen-phe-quan

Cụ thể, những người ăn nhiều rau xanh rậm lá nhất (chủ yếu là rau dền và rau diếp) giảm được 22%. Kể cả ở những người thừa cân, hút thuốc cũng có tác dụng như vậy.

Nước ép từ các loại rau diếp, cà rốt có nhiều chất carotenoid chuyển hóa thành vitamin A. Vitamin rất quan trọng giúp tăng khả năng miễn dịch, đẩy mạnh sự ổn định sức khỏe  hệ hô hấp. Chất carotenoid giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng cường đề kháng.

Việc sử dụng những loại hoa quả cần được sử dụng thường xuyên và đúng cách.

Theo các chuyên gia sức khỏe Hoa Kì, người bị bệnh hen phế quản nên sử dụng các loại nước ép từ cà rốt, các loại rau lá rậm hàng ngày, uống vào buổi sáng, trưa và tối.

Ngoài ra cần hạn chế sử dụng các loại hoa quả khô, đồ đóng gói, nước hoa quả đóng chai, bởi có rất nhiều chất bảo quản không tốt cho sức khỏe người bị hen.

Những người bị hen phế quản khi tăng cường bổ xung các loại thực phẩm trên sẽ giảm thiểu bệnh hen và các triệu chứng bệnh hen. Những người bình thường sử dụng sẽ giảm thiểu được nguy cơ mắc bệnh hen.

Sau bài viết này mong các bạn có thêm lưu ý chế độ ăn hàng ngày để có thể giảm thiểu bệnh hen phế quản

Nguồn: dongygiatruyenpqa.com.vn

Một số loại rau quả giúp giảm nguy cơ hen phế quản 5.00/5 (1) vote