Trang chủ » Bệnh khác » Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng chảy máu cam

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng chảy máu cam

Chảy máu cam là hiện tượng thường gặp ở mọi lứa tuổi từ trẻ em tới người lớn. Với thời tiết hanh khô, nhiệt độ đang dần hạ thấp như hiện nay là môi trường thích hợp để chảy máu cam xuất hiện. Nhiều người cho rằng đây là hiện tượng hết sức bình thường nên không quan tâm thăm khám. Ít ai biết được rằng chảy máu cam cũng là biểu hiện của nhiều bệnh lí nguy hiểm khác. Vậy nguyên nhân chảy máu cam ở trẻ em và người lớn là gì ?

nguyen-nhan-dan-toi-hien-tuong-chay-mau-cam

1. Nguyên nhân dẫn tới chảy máu cam

– Do viêm nhiễm như viêm mũi cấp, viêm mũi mãn, viêm mũi do vi khuẩn, viêm mũi virút; viêm xoang cấp; viêm mũi vận mạch; viêm mũi dị ứng…

– Do chấn thương vì ngoáy mũi hoặc dị vật lọt vào mũi (thường gặp ở trẻ em); sỏi mũi ở cả người lớn và trẻ em; sang thương gây loét hốc mũi thường gặp ở công nhân ngành hoá chất khi bảo hộ chưa tốt, do lao, giang mai hoặc bệnh phong (hủi).

– Do cấu trúc bất thường ở hốc mũi như vẹo hoặc gai của vách ngăn mũi…

– Do khối u: lành tính như u xơ vòm mũi họng, u do nấm và u ác tính như ung thư vòm họng, u hốc mũi, u xoang, u sàn sọ…

Ngoài ra còn do sự thiếu hụt vitamin C, thay đổi sinh lý, cao huyết áp, khi hậu khô khắc nhiệt, nóng trong người do uống nhiều rượu bia, ăn đồ cay nóng…

2. Cách xơ cứu khi bị chảy máu cam

Khi trẻ nhỏ hoặc người nhà của bạn bị chảy máu cam hãy cũng thực hiện cách sơ cứu sau:

– Để bệnh nhân ngồi thẳng lưng để hạ huyết áp ở các tĩnh mạch mũi.

– Bóp chặt mũi: dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ bóp chặt mũi để ngăn không cho máu tiếp tục chảy, thở bằng miệng, giữ như vậy từ 5 -10 phút. Động tác này sẽ ép chặt lên điểm chảy máu ở vách ngăn mũi và thường làm máu ngừng chảy.

– Để ngăn chảy máu tái phát sau khi máu đã cầm, không nên ngoáy hoặc xì mũi và không nên cúi trong vòng vài giờ sau khi bị chảy máu. Giữ đầu ở mức cao hơn t

– Nếu chảy máu tái diễn, hãy hít mạnh vào để làm sạch các cục máu đông trong mũi bạn, xịt cả 2 bên mũi bằng thuốc xịt mũi chống sung huyết chứa oxymetazolin (Afrin, Dristan,…). Bóp chặt mũi theo cách đã mô tả ở trên và gọi bác sĩ.

Lưu ý: chúng ta thường có thói quen khi chảy máu cam thường ngả đầu ra sau. Đây là điều hết sức sai lầm. Ngả đầu ra sau có thể khiến cho người bệnh bị sặc, ho do máu chảy xuống miệng. Nếu máu chảy xuống miệng, không được nuốt mà hãy đẩy chúng ra ngoài ngay lập tức.

3. Cách chữa bệnh chảy máu cam hiệu quả

– Cách hạn chế chảy máu cam: Ăn nhiều đồ mát; nên tập thể dục thường xuyên, tập Yoga và cái quan trọng nhất là phải giữ cho đời sống tinh thần thật thoải mái, tránh mệt nhọc, stress.

– Nên tham khảo sử dụng sản phẩm Tại đây vì  thành phần cấu tạo có:  sinh địa, huyền sâm, địa cốt bì, trắc bách diệp, hòe hoa, nhọ nồi… vừa có tác dụng chỉ huyết vừa có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết sẽ hỗ trợ điều trị tận gốc bệnh huyết nhiệt, nóng trong người, táo bón, nước tiểu vàng đỏ, chảy máu, đổ máu cam, đi ngoài ra máu, miệng lưỡi phồng rộp chảy máu, chảy máu chân răng, Sản phẩm có thể chữa tận gốc bệnh theo cơ chế:

+ Thanh nhiệt: Giải nhiệt, làm mát cơ thể

+ Rùi mới Lương huyết: Làm mát dòng máu, hết nóng trong người

+ Cuối cùng là Chỉ huyết: Cầm máu tự nhiên.

Đó là ưu điểm và thế mạnh của sản phẩm  so với sản phẩm khác trên thị trường vì các sản phẩm trên thị trường chỉ có tác dụng cầm máu không có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết máu độc vẫn còn trong cơ thể sẽ gây ra nhiều bệnh khác.

loi-ich-khi-mua-san-pham-tai-pqa

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng chảy máu cam 5.00/5 (1) vote