Trang chủ » Bệnh khác » Những người có nguy cơ mắc bệnh chuột rút về đêm

Những người có nguy cơ mắc bệnh chuột rút về đêm

Mỗi người chúng ta ai cũng có thể có nguy cơ bị mắc chứng chuột rút , nhiều người không coi trọng hay chú tâm đến nó bởi thời gian nó làm chúng ta đau chỉ trong chốc lát nhưng nó làm cho người mắc phải chúng cực kì khó chịu nếu như chúng ta đang đi bộ hay luyện tập thể dục thể thao và khi đó thì người mắc sẽ không thể hoạt động luôn được mà cần phải có những mẹo chữa cho chuột rút nhanh hết. Và sau đây các dược sĩ PQA xin chia sẻ cho các bạn một số mẹo chữa chuột rút hiệu quả và nhanh chóng.

– Nếu như ta bị ở dưới chân thì hãy lấy bàn tay vuốt từ trên xuống đến gót chân nhẹ nhàng.

– Lấy ngón giữa bên tay phải bấm huyệt ủy khoảng 50 đến 60 s chứng chuột rút sẽ nhanh hết thôi .

Phòng ngừa chứng chuột rút như thế nào cho đúng cách

Coi chừng suy tĩnh mạch bởi chuột rút về đêm     

– Nếu như trường hợp bạn đang bơi thì hãy xoay qua bơi ngửa và chân dạng ra sau đó ta uốn ngón chân lên khỏi mặt nước rồi đập mạng gót chân sau đó bơi vào bờ tránh trường hợp chuột rút không biết cách sử lý rồi tự chìm xuống hồ bơi gây nguy hiểm đến tính mạng.

– Cách tiếp theo nếu như bạn hãy dùng cách sau : Dùng ngón tay cái bấm mạnh vào giữa môi trên khoảng nửa phút thì chuột rút cũng sẽ bay dần.

– Cuối cùng thì các dược sĩ PQA và các chuyên gia sức khỏe chỉ ra rằng chuột rút cũng một phần nào đó là do rối loạn các hệ thần kinh chính vì thế mỗi người mắc chuột rút cũng có thể dùng biện pháp khắc phục là đấm chỗ này đá chỗ kia để đánh lạc hướng.

Chúc các bạn có một sức khỏe dồi dào.

Sưu tầm bởi : PQA.COM.VN

Những người có nguy cơ mắc bệnh chuột rút về đêm 3.40/5 (30) votes