Trang chủ » Bệnh khác » Những nguyên nhân cơ bản khi bà bầu bị chuột rút. 

Những nguyên nhân cơ bản khi bà bầu bị chuột rút. 

Sau đây các dược sĩ PQA xin chia sẻ cho các mẹ tình trạng sảy ra khi các mẹ bầu bị chuột rút và cách xử lý để các mẹ không còn tình trạng chuột rút khi mang thai . Mời các bạn cùng dược sĩ PQA  cùng nhau khắc phục tình trạng bị chuột rút cho mẹ bầu nhé.

Hình ảnh mẹ bầu xử lý bị chuột rút.

Xem thêm :

Cách chữa chuột rút bằng đông y.

Cách chữa viêm đại tràng

Những người bình thường khi sảy ra tình trạng các cơ co cứng chắc hẳn sẽ là do chúng ta làm trong môi trường công việc nặng nhọc hoặc quá sức với mình, Có  thể do rối loạn điện giải, các lượng muối nước trong cơ thể không được cân bằng, cũng có thể do natri, kali, canxi… đều không được cân bằng.

Còn trong tình trạng của các bà bầu thì đều do cổ tử cung mở rộng để lấy khoảng trống cho bé chính vì thế các cơ và dây chằng  nâng đỡ tử cung sẽ bị kéo căng hơn và khiến cho các mẹ bầu đau nhức nhất là trong tháng thứ 1 của thai kì. Những tĩnh mạch cung cấp máu cho tử cung cũng sẽ bị đè lên và cảm giác cực kì khó chịu . Ở các mẹ bầu thì tình trạng chuột rút làm co cơ ở ngay dưới vùng bụng.

Và bây giờ còn do nguyên nhân của thai hành, các mẹ bầu bị nôn ói, ăn uống kém, sút cân…mất nước và còn làm rối loạn nước điện giải. Trên đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự co cứng trong các cơ. Trong thời gian cuối thai kỳ , chính vì nhu cầu cung cấp canxi cho con bạn trong bụng cao nên sự cân bằng canxi nội và ngoại bào cũng thay đổi , bên cạnh đó thì su hướng nhận canxi và thải canxi phù hợp với nhu cầu của mẹ bầu . Chính vì sự rối loạn về điện giải đặc biệt hơn là thiếu canxi cho mẹ bầu nên mẹ bầu rất hay sảy ra tình trạng bị chuột rút.

Trên đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến mẹ bầu bị chuột rút mà chắc hẳn mẹ bầu nào cũng mắc phải chính vì thế các mẹ cần tìm cách sử lý khi gặp các tình trạng như trên nhé .Hi vọng bài chia sẻ của các Dược sĩ PQA một phần nào giúp các mẹ hiểu thêm những nguyên nhân  mà các mẹ mắc bệnh chuột rút nhé.  Thân !

Những nguyên nhân cơ bản khi bà bầu bị chuột rút.  5.00/5 (1) vote