Trang chủ » Bệnh trĩ » Phòng và chữa bệnh trĩ khi mang thai

Phòng và chữa bệnh trĩ khi mang thai

Nhiều người cho rằng người bị bệnh trĩ sẽ ảnh hưởng rất lớn tới bà bầu nhưng các chuyên gia tu vấn sức khỏe sinh sản của phụ nữ đã cho biết rằng bênh trĩ tuy không ảnh hưởng đến khả năng mang thai và sinh đẻ của người phụ nữ nhưng khiến chị em rất khó chịu trong sinh hoạt đặc biệt là các bà bầu. Do vậy, tìm cách chữa bệnh trĩ khi mang thai là điều rất cần thiết với các chị em phụ nữ khi mang bầu. Để có thể hiểu rõ hơn ta cùng đi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân bị bệnh trĩ khi mang thai

– Khi mang thai, tử cung của phụ nữ ngày càng to khiến cho các tĩnh mạch trĩ bị đè nén  cộng thêm việc tăng lưu lượng máu khiến nó bị giãn nở , các búi trĩ cũng từ đó mà hình thành

chua-benh-tri-khi-mang-thai

Bệnh trĩ khi mang thai

– Táo bón là một bệnh gặp thường xuyên ở phụ nữ mang thai, hiện tượng này xảy ra thường xuyên khiến bà bầu dễ bị trĩ nếu không có phương án phòng ngừa thích hợp.

Cách trị bệnh trĩ an toàn và hiệu quả cho bà bầu không?

Có rất ít thuốc có thể giúp bà bầu giải quyết được bệnh trĩ và các mẹ cũng được khuyên không nên sử dụng thuốc trong thời gian này vì có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Trong quá trình sinh nở rặn đẻ, tình trạng bệnh trĩ có thể nặng thêm, do vậy cách tốt nhất các mẹ nên làm lúc này là tự khắc phục và phòng ngừa trĩ bằng cách:

– Uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ hòa tan để tránh táo bón

– Thay đổi tư thế nằm khi ngủ, tư thế tốt nhất là nằm nghiêng sang trái sẽ giúp lưu thông máu tốt nhất, không nên nằm nghiêng.

– Tập thói quen đi vệ sinh mỗi ngày hoặc bất cứ lúc nào có nhu cầu. Vệ sinh sạch sẽ bằng nước thường và lau khô.

– Khi bị táo bón không nên gắng sức rặn mà nên khắc phục bằng cách ăn bắp, khoai hoặc rau mồng tơi để dễ tiêu hóa hơn.

– Mỗi ngày cố gắng đi bộ nhẹ nhàng 20 phút để máu lưu thông tốt.

– Mặc quần áo rộng rãi sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu khi bị trĩ.

Khi bị bệnh trĩ các mẹ biết phải làm sao ? Hãy để đội ngũ dược sĩ – bác sĩ chuyên gia tư vấn sức khỏe tư vấn cho bạn , hãy gọi tới số 1900 64 12 để được giải đáp lời khuyên cho bạn một cách tốt nhất.

Bạn thấy bài viết thế nào