Trang chủ » Bệnh trĩ » Phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả.

 

Trĩ ngoại là tình trạng vùng da xung quanh viền hậu môn bị sưng đau hoặc viêm nhiễm khiến cho những tĩnh mạch hậu môn bị căng giãn dẫn đến việc tăng sinh những mô liên kết hay gây ra tụ máu. Trĩ ngoại được phủ bằng 1 lớp da bên ngoài bề mặt, có thể nhận thấy một cách dễ dàng, các búi trĩ ngoại không đưa vào hậu môn được và cũng khó có thể chảy máu. Người mắc bệnh trĩ ngoại dễ có cảm giác đau và giống có thứ gì đó nơi hậu môn. Có khá nhiều loại trĩ ngoại dựa trên các nguyên nhân gây bệnh: trĩ ngoại do bị viêm nhiễm, do căng tĩnh mạch, do mô liên kết hay do máu tụ.

 

Cách chữa bệnh trĩ ngoại tốt nhất là phòng tránh những nguyên nhân gây ra bệnh. Ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu về nguyên nhân của bệnh trĩ ngoại. Nếu ngăn ngừa được những nguyên nhân trên, bạn có cơ hội được trị khỏi hẳn bệnh trĩ ngoại trong giai đoạn còn nhẹ.

 

Xây dựng thói quen đại tiện vào thời điểm nhất định hàng ngày. Khi cảm thấy khó đi cầu, hoặc đi ra phân rắn, hãy chia làm 2 lần đại tiện mỗi ngày nhằm giúp giảm áp lực lên những tĩnh mạch vùng hậu môn.

Tránh xa những chất kích thích như cà phê, bia rượu, thuốc lá.

Uống đủ nước mỗi ngày, tiêu thụ nhiều trái cây để cung cấp chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp đại tiện ra phân mềm.

Luyện tập thể thao mỗi ngày .

tải xuống

Hình thành thói quen đại tiện mỗi ngày.

 Đặc thù công việc bắt bạn đứng, ngồi hay đi lại nhiều, hãy đổi tư thế hoạt động sau mỗi nửa tiếng.

Ngâm hậu môn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần khoảng 20 phút trong nước ấm và vệ sinh, việc này giúp máu được lưu thông tốt.

Luyện tập cơ hậu môn: phương pháp này khá giống với cách thức kennel giúp trị xuất tinh sớm, nhằm giúp cơ hậu môn hoạt động tốt hơn.

 

Phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả. 5.00/5 (1) vote