Trang chủ » Cuộc sống » Sự kì diệu của táo ta chữa nhiều loại bệnh .

Sự kì diệu của táo ta chữa nhiều loại bệnh .

Theo dân gian thì táo ta có rất nhiều tác dụng và có thể chữa nhiều loại bệnh khác nhau vô cùng hiệu quả.
Và dưới đây là một số các nêu lên tác dụng của quả táo ta các bạn tham khảo nhé .

Không chỉ là loại quả ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

tao-ta-chua-nhieu-benh

Công dụng từ táo ta

Chữa bệnh dạ dày

Táo ta không những là laoij quả ăn rất ngon mà táo còn có tác dụng giảm , và chữa bệnh đau dạ dày , viêm dạ dày cấp và mãn tính. Để làm điều đó cần gọt vỏ quả táo, sau đó đem xay thật nhuyễn rồi ăn loại bột táo tươi này vào buổi sáng vào lúc bụng đói. Cố gắng không dùng thức ăn khác trong vòng 5 giờ sau đó để bột táo phát huy hết tác dụng. Cứ làm như vậy một thời gian để chữa bệnh dạ dày .

Chữa bệnh trĩ

Bệnh trĩ – thật khổ sở khi những ai mắc bệnh này , những người bị bệnh trĩ thường là những người làm văn phòng , lái xe … Nhưng bạn đừng lo táo ta cũng có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh trĩ đó các bạn ạ và táo ta được sử dụng để chữa bệnh trĩ như sau : Lấy khoảng vài cành lá tươi cây táo đặt trên một nồi nước sôi rồi đậy nắp để hấp cho lá táo chín, sau đó nghiền lá táo đã hấp chín trong một ít dầu thầu dầu hoặc dầu mè, lấy hỗn hợp này lúc còn ấm đắp lên búi trĩ.

Mỗi ngày hai lần và liên tục trong một tuần sẽ thấy kết quả.

Chữa cảm cúm

Để chữa cảm cúm, bạn chỉ cần ;lấy một muỗng dịch ép tươi của quả táo, thêm một nhúm nhỏ bột hạt tiêu, uống một lần trong ngày sẽ ngăn ngừa được chứng cảm lạnh.

Chữa nhiệt miệng hiệu quả 

Nghiền lá tươi và đun lấy dịch chiết, thêm tí muối rồi ngậm súc miệng, ngừa viêm họng, làm sạch khí quản, chữa viêm nhiễm hầu họng và chứng rát lưỡi do ăn quá nhiều trái cây chua.

Giúp xương và răng chắc khỏe

Các nhà khoa học cũng cho biết, một lượng dưỡng chất đáng kể trong quả táo ta như canxi, magiê và phốt pho sẽ giúp cho xương và răng của bạn chắc khỏe hơn.

Bạn thấy bài viết thế nào