Trang chủ » Bệnh trĩ » Tỉ lệ trẻ em mắc bệnh trĩ rất thấp.

Tỉ lệ trẻ em mắc bệnh trĩ rất thấp.

Trĩ là loại bệnh thường gặp ở bất kì lứa tuổi nào cũng có thể bị. Nhưng tỉ lệ ở trẻ nhỏ rất thấp. Đây có thể là do tính đàn hồi của mạch máu của trẻ rất tốt, đang ở giai đoạn sinh trưởng phát triển, thêm vào đó do trẻ hoạt động hay thay đổi tư thế nên phần trực tràng hậu môn khó bị ứ máu để tạo thành bệnh trĩ. Theo quan điểm của học thuyết tăng sinh mạch máu , Henrich chỉ ra rằng, thể bọt biển ở trực tràng giống như các mô cơ quan sinh dịc, phải đến thời kì thanh xuân mới có thể phát dục. Vì vậy trẻ nhỏ cho dù độ phù thũng của các nếp gấp quanh cơ hậu môn rất lớn thì cũng khó bị trĩ. Điều này có thể giải thích tại sao trong lâm sàng tuy trẻ em có thể bị trĩ nhưng tỉ lệ rất thấp.

benh-tri-o-tre-em-1

Tỉ lệ trẻ em mắc bệnh trĩ rất thấp.

Có thể bạn quan tâm:

Cần phải chỉ ra rằng, tuy tỉ lệ phát bệnh trĩ ở trẻ rất thấp nhưng do trĩ là loại bệnh hay gặp. những nguyên nhân gây ra bệnh trĩ lại rất dễ bị coi thường trong cuộc sống hằng ngày, bỏi vậy các bậc làm cha mẹ, tuyệt đối không được thấy tỉ lệ mắc bệnh trĩ ở trẻ nhỏ thấp mà coi thường mất cảnh giác. Hơn nữa một khi trẻ mắc phải bệnh trĩ, thì dù lựa chọn phương pháp trị liệu nào, cũng đều khó chấp nhận được. Vì thế phải dựa vào đặc điểm của trẻ, áp dụng các biện pháp dự phòng có hiệu quả, để phòng chống bệnh trĩ. Các biện pháp này là khuyến khích trẻ ăn nhiều rau tươi, hoa quả và mật ong. Phòng chống để phân khô kết hòn, giáo dục các cháu thói quen mỗi ngày đại tiện một lần, đảm bảo vệ sinh hậu môn sạch sẽ …

Siêu thị nhà thuốc Online tự hào là cây thuốc nam chữa bệnh – chữa tận gốc .
Hotline : 0934.222.786 – 03503.558.847 .

Sản phẩm Thăng Dương Khí PQA được chiết xuất hoàn toàn bằng thảo dược thiên nhiên VIỆT NAM – Tốt cho sức khỏe cộng đồng – Thửa 99 Khu Đồng Quàn – Xã Tân Thành – Huyện Vụ Bản – Tỉnh Nam Định.

Tỉ lệ trẻ em mắc bệnh trĩ rất thấp. 5.00/5 (1) vote