Trang chủ » Cuộc sống » Tìm hiểu chung về các loại đồ uống .

Tìm hiểu chung về các loại đồ uống .

Theo giân dan thì về tính chất và công hiệu của một số loại đồ uống như sau :

Sữa bò : Tăng cường thể chất , bồi bổ nguyên khí , làm đẹp , trị liệu bệnh long và bệnh xích ba .

Sữa hoàng ngưu : Tính ôn nhiệt , có thể trị bệnh phổi , đái dắt .

Sữa mục ngưu : Có ính ôn hòa và trừ bệnh long

Sữa lừa , sữa ngựa : Có rất nhiều vị như đắng , chua và mặn nhưng lại có tác dụng dưỡng phổi , tiêu gió .

sữa-lừa-rất-tốt-cho-người-viêm-loét

Sữa ngựa rất tố cho người bị viêm loét mạn tính

Nước tuyết : Tính lạnh có tác dụng làm giảm hỏa vị

Rượu : Tính nóng , sinh nhiệt có thể tăng cường thể chất và trợ giúp giấc ngủ . Ngoài ra rượu là nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm loét dạ dày cấp và mãn tính .

Nước khoáng : Là một loại nước không màu , không vị có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giải phóng năng lượng

Nước có ga : Không có vitamin cũng ko có chất khoáng bồi bổ cơ thể mà thành phần chỉ có đường , sắc tố hương liệu và acid cacbon

Nước trà xanh : Trong trà có nhiều sắc tố giúp bảo vệ sức khỏe con người . Ngoài công dụng giải khát thì trà xanh còn có hiệu xuất phòng ngừa các bệnh về tim mạch , giảm béo và làm đẹp .

Nước hoa quả : Ngoài yếu tố làm mát cơ thể thì nước ép hoa quả còn có công dụng có lợi cho sức khỏe và điều cần chú ý hơn là trẻ em không nên uống nhiều nước ép hoa quả .

Sữa chua : Có tác dụng thúc đấy hệ tiêu hóa phát triển , thúc đẩy dạ dày hoạt động , lưu thông đại tiện , Sữa chua là thức uống dinh dưỡng khá tốt đặc biệt đối với trẻ em .

Cà phê : Nên uống cà phê cho thêm chút sữa . Uống cà phê nhiều sẽ dẫn tới nhịp tim không đều

Bia : Được làm chủ yếu từ nguyên liệu bằng mạch nha . quá trình lên men mà tạo thành nước ống có nồng độ thấp . Tác dụng của bia là : khai vị , làm sạch mắt , bổ tỳ , lợi tiểu và giải khát .

Xem thêm : Tăng cường sức khỏe bằng nước ép rau quả 

Tóm lại : Khi uống bất kì loại đồ uống nào thì trước tiên nên tìm hiểu đặc điểm , tính chất và chức năng các loại đồ uống . Biết được công hiệu của chúng sau đó kết hợp , lựa chọn  nước uống thích hợp cho bản thân mình nhất .

Bạn thấy bài viết thế nào