Trang chủ » Bệnh trĩ » Trĩ hỗn hợp là gì ? Vì sao hay gặp trong lâm sàng?

Trĩ hỗn hợp là gì ? Vì sao hay gặp trong lâm sàng?

Trĩ là bệnh gì? Do vị trí giải phẫu không giống nhau nên trĩ phân thành 3 loại trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Cách hậu môn khoảng 2cm có các nếp gấp hậu môn, nếu búi trĩ nằm ở bên trên nếp gấp này là trĩ nội, nằm dưới nếp gấp là trĩ ngoại, nếu cả trên và dưới đều có thì đó là trĩ hỗn hợp.

Trĩ hỗn hợp có cả 2 đặc trưng của trĩ nội và trĩ ngoại. Có loại đơn phát ở phía trước trái: có loại là hình vòng, tạo ra trĩ hỗn hợp dàng vòng ( bó trĩ ). Đặc điển của trĩ hỗn hợp là chùm tĩnh mạch ở cửa hậu môn và trực tràng bị giãn và gấp khúc tạo ra một khối trĩ nằm ở cả trên dưới vùng lược, khớp với nhau , làm các rãnh ở giữa các cơ vòng biến mất, làm trên dưới liền thành một khối.

bieu-hien-cua-benh-tri

Trị bệnh trĩ hỗn hợp

Có thể bạn quan tâm :

Trĩ hỗn hợp là do trĩ nội phát triển thành, hay gặp trong lâm sàng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.

Trĩ nội : trĩ nội đơn thuần hay những cac bị ở mức độ không nặng thường không có triệu chứng , thông thường khó phát hiện.

Những người bị bệnh hậu môn, trực tràng, đặc biệt là phụ nữ , thường không muốn đến bác sĩ để khám chữa , vì thế tất yếu sẽ dẫn đến việc  bệnh tiếp tục phát triển thành trĩ hỗn hợp.

Khi kiểm tra thân thể ( khám bệnh ), các bác sĩ thường coi nhẹ việc khám bệnh hậu môn hoặc do sợ bẩn, không tuân theo quy định chung , kiểm tra bộ phận hậu môn, trực tràng không cẩn thận, tỉ mỉ không thể sớm phát hiện ra bệnh t rĩ, làm cho bệnh phát triển và càng ngày nặng thêm.

Trĩ hỗn hợp là gì ? Vì sao hay gặp trong lâm sàng? 5.00/5 (1) vote