Trang chủ » Bệnh trĩ » Vì sao nói bị trĩ nội trước rồi sau mới đến bị trĩ ngoại

Vì sao nói bị trĩ nội trước rồi sau mới đến bị trĩ ngoại

Trĩ là một bệnh mãn tính do các tĩnh mạch trực tràng, hậu môn bị giãn và xung huyết. Tĩnh mạch xung huyết thành 1 búi hay nhiều búi và tùy vị trí tĩnh mạch ở trực tràng hay hậu môn mà lâm sàng chia ra trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Chữa bệnh trĩ hiệu quả cần tìm vào nguyên nhân gây bệnh

Việc điều trị triệt để búi trĩ theo y học hiện đại thường phải thủ thuật thắt các búi trĩ và điều trị các nguyên nhân gây ra trĩ như táo bón, viêm đại tràng, viêm gan, xơ gan…Như vậy việc điều trị bảo tồn, không phẫu thuật Trĩ theo y học hiện đại cũng còn nhiều khó khăn.

tri-noi-tri-ngoai

                Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

Vấn đề này phải xuất phát từ quá trình hình thành trĩ hỗn hợp mới dễ nhận thấy. Thông thường việc phát sinh hình thành trĩ hỗn hợp là do tác dụng của các loại nguyên nhân gây ra bệnh trĩ, đầu tiên là do tĩnh mạch của trĩ nội bị gián ứ máu tạo ra trĩ nội

Tiếp đó là các chùm tĩnh mạch dưới trĩ bị giãn, ứ máu tạo ra phần trĩ ngoại của trĩ hỗn hợp. Lúc này có sự ăn khớp và thông nhau giữa 2 chùm tĩnh mạch phía dưới vùng lược, tiến đến hình thành trĩ hỗn hợp. Vì trĩ ngoại có thể nhìn thấy, lại có thể sờ thấy nên mọi người thường hiểu sai rằng, chỉ có bệnh trĩ ngoại, thực ra phần trĩ nội của trĩ hỗn hợp đã phát sinh trước đó lâu.

Phải chỉ ra rằng, trĩ ngoại đơn thuần cũng rất hay gặp. Thông thường là trĩ ngoại do mô kết đế hay còn gọi là trĩ ngoại dạng da thừa. Cách chữa tốt nhất cho trĩ ngoại kiểu này là phẫu thuật cắt bỏ, có thể chữa được tận gốc.

Bạn thấy bài viết thế nào