Trang chủ » Bệnh trĩ » Vì sao táo bón có thể gây ra trĩ.

Vì sao táo bón có thể gây ra trĩ.

Táo bón là phân khô kết chặt với nhau, không thể đi đại tiện đúng giờ dẫn đến phân bụ ứ trệ lâu ngày trong trực tràng. Đây là hiện tượng thường gặp trong cuộc sống hằng ngày . Táo bón , đặt biệt là táo bón mạn tính , có thể gây ra một số hậu quả sau :

Một là về giải phẫu, do tĩnh mạch trực tràng bị thiếu van tĩnh mạch, hơn nữa do các động mạch , tĩnh mạch ở dưới niêm mạc trực tràng nằm ở các độ cao khác nhau, nên khi xuyên qua các tầng cơ rất dễ chịu sự chèn ép của các cục phân, có thể ảnh hưởng đến việc hồi lưu của máu. Vì vậy dễ gây ra trĩ hoặc thúc đẩy trĩ phát triển. Chúng ta cần tìm ra những cách chữa bệnh trĩ thật hiệu quả như sản phẩn Thăng Dương Khí PQA điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả và tận gốc.

Hai là khi táo bón, phân khô hết , thời gian đại tiện quá dài, có thể làm áp lực ở bụng tăng cao, làm phần trực tràng ở hậu môn bị sưng huyết , tĩnh mạch trực tràng bị gập phình, cơ vòng quanh hậu môn nhão ra, niêm mạch trực tràng và tầng cơ thậm chí bị lòi ra , ống hậu môn sẽ theo phân dịch chuyển xuống dưới , từ đó dễ gây ra bệnh trĩ.

A young boy suffering with a stomachache, leaning up against a toilet. Shot with natural light coming through a window.

Táo bón lâu ngày có thể dẫn tới bệnh trĩ

Nguyên nhân gây táo bón rất đa dạng có thể do bệnh tật gây ra như bệnh kết tràng quá lớn bẩm sinh … khi đó phải loại trừ nguyên nahan gây ra bệnh, mới có thể loại bỏ được táo bón. Nguyên nhân thường gặp nhất là do thói quen sinh hỏa không tốt gây ra.

Tùy ý kéo dài thời gian đại tiện , coi thường việc đi đại tiện đúng giờ , làm hoạt động bài tiết bình thường vốn có bị đảo lộn, dẫn đến tình mẫn cảm bình thường của trực tràng đối với kích thích do áp lực của phân khi đại tiện bị giảm xuống, khiến phân ứ trệ trong trực tràng và không thể kịp thời sản sinh ra phản xạ bài tiết , từ đó gây ra táo bón. .

Vì vậy xây dựng thói quen sinh hoạt tốt, điều độ , sinh hoạt có quy tắc , quy củ , ăn uống đầy đủ , đúng giờ , Không chỉ ăn riêng một món nào đó, đặc biệt tạo thói quen mỗi ngày đi đại tiện 1 lần đúng giờ để hình thành phản xạ có điều kiện tốt khi đại tiện. Đó chính là vấn đề then chốt trong việc phòng chống bệnh táo bón.

Bạn thấy bài viết thế nào