Trang chủ » Đau dạ dày » Viêm dạ dày – Ăn đói hay ăn no đều có nguy cơ mắc bệnh.

Viêm dạ dày – Ăn đói hay ăn no đều có nguy cơ mắc bệnh.

Khi đang bị viêm dạ dày thì mọi người đều phải chú ý đến chế độ ăn uống nhiều hơn để tránh tình trạng diễn tiến nặng , vì nó có liên quan mật thiết với sức khỏe của dạ dày.Thông thường trong viêm dạ dày thì dư axit dạ dày là điểm nóng gây ra bệnh vì thế trong bữa ăn hằng ngày chúng ta cần chọn những thực phẩm có tác dụng trung hòa axit dạ dày để căn bệnh này giảm . Và chúng ta nên tìm cách điều trị viêm loét dạ dày.

nhungtrieutrungthuonggapcuabenhdaudaday

Bệnh viêm loét dạ dày.

Có thể bạn quan tâm :

Khi bị viêm dạ dày chúng ta cần chú ý chế độ ăn uống.

  • Tốt nhất nên chia ăn nhiều bữa trong ngày : Không được để bụng đói hay ăn quá nhiều trong bữa
  • Hạn chế thức ăn như : đồ chế biến sẵn , nhiều dầu mỡ mà nên ăn những thức ăn hấp , luộc , nấu kĩ.
  • Chế biến kĩ những thức ăn khó tiêu hóa , thức ăn cứng.
  • Các loại thực phẩm sau giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày , thấm hút dịch vị như : gạo nếp , bột sắn , bánh mì , sữa , lòng trắng trứng.
  • Kiêng các món ăn , hoa quả , có chứa chất chua , cay . Hoặc những thực phẩm gây chướng bụng , đầy hơi như : đậu đỗ , dưa cà , muối hành.
  • Loại bỏ những thứ kích thích : cà phê , trà , nước ngọt có ga .
  • Do tiêu hóa hấp thu kém , không hấp thu được những vitamin cần thiết cho cơ thể vì đã bị viêm dạ dày mạn tính. Vì thế người bệnh cần bổ sung thêm các loại vitamin và muối khoáng như Vitamin A, D , K , canxi , sắt , kẽm , magie..

Ngoài ra còn có các yếu tố căng thẳng , xúc động mạnh , lo âu làm thần kinh kích thích , dẫn tới tiết nhiều axit . Nên tạo cho người bệnh một môi trường tâm lý thoải mái để giảm bớt tình trạng bệnh cho người bị viêm dạ dày.

 

Bạn thấy bài viết thế nào